Đội Tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới 2017

Ngày mùng 6 Tết âm lịch khi hoa đào, hoa mai còn chưa kịp rụng, không khí Tết còn chưa mãn thì đội tuyển bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình đã hội quân và lên đường mở đầu cho chuyến tập huấn dài ngày tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Lý do của chuyến xuất hành đầu năm mới của đội tuyển rất rõ ràng. Đây là chuyến tập huấn mà đội chuẩn bị cho Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017.
Đội Tuyển bóng chuyền Tràng An Ninh Bình tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới 2017
Theo thông tin mới nhất nhiều khả năng Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017 sẽ tranh tài vào khoảng hạ tuần tháng 3. Như vậy đồng nghĩa với việc các tuyển thủ nam Tràng An Ninh Bình chỉ còn có không đầy hai tháng nữa để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm.Mùa giải mới này trong tay huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng có đầy đủ những gương mặt tốt nhất của Tràng An Ninh Bình hiện tại. Ngoài ra theo lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tân binh người Thái Lan mà tuyển Tràng An Ninh Bình chiêu mộ đã phục hồi chấn thương sau thời gian nghỉ ngơi tại quê nhà. 

Ngày 8-3-2017, ngay sau khi kết thúc việc tham gia tại Giải vô địch bóng chuyền quốc gia Thái Lan tay đập này sẽ trở lại Việt Nam và tham gia chuyến tập huấn cùng đội tuyển Tràng An Ninh Bình tại Bắc Ninh. Khoảng thời gian gần 1 tháng tuy không nhiều nhưng vẫn đủ để tuyển thủ Kidsada Somkane “nuốt trọn” những bài tập chiến thuật mà ông Nguyễn Mạnh Hùng dự kiến sẽ áp dụng với toàn đội. 

Thực tế tân binh người Thái đã có thời gian tập luyện rất lâu với các tuyển thủ Ninh Bình tại vòng II giải vô địch bóng chuyền Quốc gia Việt Nam năm 2016 do vậy việc hòa nhập của anh với toàn đội không đặt thành vấn đề.  

Điều khiến cả Kidsada Somkane và Ban huấn luyện tuyển Tràng An Ninh Bình bận tâm là làm sao để trong quá trình tập huấn không để xảy ra tình trạng chấn thương như tại mùa bóng trước. 

Ngoài ra tại mùa giải 2017 này đối với Kidsada Somkane là mùa giải mà anh nuôi quyết tâm “phục hận”, xóa đi ám ảnh về việc một tuyển thủ được kỳ vọng và trả lương cao nhưng chưa có đóng góp xứng tầm với sự kỳ vọng ở bến đỗ mới.
Mùa giải mới, đã có kế hoạch tập huấn sớm, được trợ lực thêm bởi tân binh người Thái Lan có chuyên môn giỏi, lần xuất quân này của ông Nguyễn Mạnh Hùng có nhiều thuận lợi. 

Hy vọng với kinh nghiệm già dặn của một nhà cầm quân lão luyện, có nhiều năm kinh nghiệm nắm đội tuyển Quốc gia, nhiều năm công tác với tuyển Tràng An Ninh Bình, ông Hùng sẽ biến thuận lợi ấy thành kết quả cụ thể của đội tuyển Tràng An Ninh Bình tại Vòng I giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017.
Cũng theo thông tin mới nhất, ngoài việc tập huấn tại Bắc Ninh, cọ xát với nhiều đối thủ mạnh, tuyển Tràng An Ninh Bình cũng sẽ có thêm một cơ hội thử lửa tại Giải  bóng chuyền Cup Hoa Lư năm 2017, dự kiến tổ chức vào thượng tuần tháng 3 tại Ninh Bình. 

Giải này cũng có thể xem như giải tiền vô địch Quốc gia năm 2017, nơi nhiều đội sẽ tìm đến để khảo quân và điều chỉnh chiến thuật trước khi bước vào loạt trận quan trọng tại vòng I giải  bóng chuyền Quốc gia năm 2017.
Phương Nam