Banner2021
15:41 EST Thứ bảy, 22/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Ứng dụng chế phẩm AT-YTB xử lý rơm rạ sau xử lý 7 - 10 ngày cho thấy rơm rạ được phân hủy trên 90%

Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp

Thời gian qua, các cấp Hội đã triển khai các dự án xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học ở các tỉnh, thành phố đạt kết quả tốt. Tiêu biểu như mô hình: Nuôi cá tầm (Tuyên Quang), gà đen (Lai Châu), cá chép V1 (Bắc Ninh), cá đù đỏ (Thái Bình), ếch thịt (Hà Nam), gà đen (Nghệ An), gà thịt (Quảng Trị), tôm sú (Cà Mau); trồng na dai (Hòa Bình), sầu riêng Monthong (Lâm Đồng)...

Chi tiết»

MÔ HÌNH MỚI TRONG SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG CỦA HỘI NÔNG DÂN XÃ YÊN THÀNH, HUYỆN YÊN MÔ

MÔ HÌNH MỚI TRONG SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG CỦA HỘI NÔNG DÂN XÃ YÊN THÀNH, HUYỆN YÊN MÔ

Năm 2021, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã chỉ đạo Hội Nông dân xã Yên Thành làm điểm mô hình trồng cây mùi đông trên đất hai lúa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chi tiết»

Chuyện về những người không bỏ cây nghệ

Chuyện về những người không bỏ cây nghệ

Về xóm 4 xã Quang Thành (Yên Thành - Nghệ An), không khó để tìm thấy những ruộng nghệ nằm rải rác khắp xã, nhà một sào, nhà vài ba sào, nhưng, thứ đọng lại cho những ai đến và đi là từng khóm nghệ đỏ được trồng bằng tâm huyết của người dân nơi này.

Chi tiết»

Việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là hướng đi có tiềm năng, tạo ra vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Hiệu quả của mô hình liên kết sản xuất ớt

Trong những năm gần đây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân đang là vấn đề cấp thiết trong sản xuất nông nghiệp.

Chi tiết»

Mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình ông Dương Văn Tuệ

BIẾN RÁC HỮU CƠ THÀNH PHÂN BÓN

Trước thực trạng rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng, chưa được phân loại trước khi thu gom, xử lý ảnh hưởng tới môi trường, được sự hỗ trợ của Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, năm 2021 Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Hội Nông dân thu gom, phân loại xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình, cụm dân cư góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô. Sau hơn 5 tháng triển khai, mô hình đã bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường.

Chi tiết»

Chăm sóc và bảo vệ con nuôi thủy sản nước ngọt trong giai đoạn giao mùa

Chăm sóc và bảo vệ con nuôi thủy sản nước ngọt trong giai đoạn giao mùa

Trong nuôi trồng thủy sản, tại thời điểm giao mùa là lúc mà các con nuôi thủy sản nước ngọt vô cùng nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất từ môi trường. Các chỉ tiêu chất lượng nước thay đổi đột ngột sẽ dễ làm cá stress, yếu và bị các mầm bệnh cơ hội tồn tại sẵn trong ao tấn công gây bệnh mà chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn… Để giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt trong giai đoạn này thì bà con cần tuân thủ chặt chẽ một số biện pháp kỹ thuật sau:

Chi tiết»

Xét nghiệm Covid-19. Ảnh: suckhoedoisong.vn

F0 tại nhà được dỡ bỏ cách ly khi đủ 10 ngày điều trị và xét nghiệm âm tính

Ngày 28-12, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Y tế các bộ, ngành về việc xét nghiệm để phát hiện nghi mắc Covid-19 và cho người bệnh ra viện.

Chi tiết»

Kiểm tra sản phẩm chiếu nan tại Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của.

Sản xuất chiếu nan - nghề mới tạo việc làm cho lao động nông thôn

Theo Viện Nghiên cứu công nghiệp rừng, hiện có 23 tỉnh có rừng tre, trúc, luồng nứa trồng tập trung, với diện tích từ 10 nghìn ha trở lên.

Chi tiết»

Những năm gần đây, HLV tỉnh Bắc Giang luôn quan tâm hỗ trợ hội viên về kỹ thuật phát triển kinh tế VAC

Giải pháp phát triển bền vững kinh tế VAC

Kinh tế VAC hiện đóng góp trên 65% sản lượng xuất khẩu rau, quả, thủy sản của cả nước, giải quyết việc làm cho hàng chục triệu lao động ở nông thôn, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, xây dựng nông thôn mới.

Chi tiết»

Người lao động đến kê khai hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực từ tháng 12/2021

Tất cả người lao động được nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp; Siết quy định cá nhân vận động từ thiện; Xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển màu vàng; Chuyển thẻ ATM dạng từ sang dạng chip… là những quyết định, thông tư, chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 12/2021.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 9049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159123

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12498056