23:13 +07 Thứ ba, 28/01/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Các đại biểu gắn biển tại buổi lễ

Gắn biển điểm bán hàng không sử dụng túi nilon tại cửa hàng NSAT Minh Quang (TP Tam Điệp)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh và Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” của Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 07/01/2020 Hội Nông dân thành phố Tam Điệp tổ chức gắn biển điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi ni-lon và đồ nhựa dùng một lần, tại cửa hàng Nông sản an toàn Minh Quang, thuộc tổ dân phố 20, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp.

Chi tiết»

Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020 nhận giải thưởng Én Xanh 2019

Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020 nhận giải thưởng Én Xanh 2019

Én Xanh là chương trình quốc gia đầu tiên nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, được tổ chức lần đầu vào năm 2017.

Chi tiết»

Ông Vũ Đình Phái, xã Gia Hòa chăm sóc vườn na.

Gia Hòa: Nông dân thu lãi lớn từ na trái vụ

Bằng kỹ thuật cắt cành để ép cho na ra quả gối vụ từ thân cây, một số nông dân ở xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã có thu nhập cả trăm triệu đồng/1ha.

Chi tiết»

Đ/c Đinh Khắc Đính - PCT TW Hội Nông dân Việt Nam thăm mô sản xuất rau an của Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long (Yên Mô).

Mô hình sản xuất rau an toàn - Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long

Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long (xã Yên Từ - huyện Yên Mô) được thành lập từ tháng 10/2016 với 128 thành viên, trong đó thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn có gần 100 hộ tham gia trên diện tích gần 50ha sản xuất các loại rau, củ, quả như: Cà chua, bí xanh, cải bẹ, cải bắp, xu hào, súp lơ, cà rốt, khoai tây ... Đây là một trong 10 mô hình xây dựng điểm của Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình trong quá trình triển khai thực hiện đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020”.

Chi tiết»

Trồng cây ăn quả xung quanh ao giúp các thành viên HTX Kim Tiến tăng thêm thu nhập.

HTX Kim Tiến: Đẩy mạnh sản xuất theo hướng an toàn

Thành lập tháng 7 năm 2018, với 24 thành viên, tổng vốn điều lệ 1 tỷ đồng, chỉ sau một năm, HTX nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, cây con đặc sản Kim Tiến đã trở thành nhân tố đột phá trong sản xuất nông nghiệp ở xã Kim Tân (huyện Kim Sơn).

Chi tiết»

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng.

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Thành Trung

Sáng ngày 22/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Thành Trung tại xã Khánh Hồng. Đây là cửa hàng thứ 16 do các cấp Hội Nông dân trong tỉnh chủ trì tổ chức xây dựng nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn".

Chi tiết»

Người tiêu dùng ủng hộ việc gói rau bằng lá chuối tại Cửa hàng nông sản an toàn Trang Quyết, huyện Gia Viễn. Ảnh: Anh Tuấn

Cửa hàng nông sản gói rau bằng lá chuối thay thế túi nilon

Gói rau bằng lá chuối là một ý tưởng đang gây “sốt” trong thời gian qua tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... với sự tham gia của nhiều hệ thống siêu thị và chuỗi các cửa hàng lớn. Đây là một cách làm hay, giúp giảm thiểu việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt của người dân. Tại tỉnh ta, Hội Nông dân tỉnh đã vận động các cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh áp dụng việc gói rau bằng lá chuối.

Chi tiết»

Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch HND tặng hoa cửa hàng Nông sản an toàn 3F Mart (TP. Hà Nội)

Hiệu quả bước đầu của chuỗi cửa hàng Nông sản an toàn

Trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân và hội viên nông dân tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu thụ nông sản an toàn, nhất là việc xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản an toàn không những làm chuyển biến nhận thức của hội viên nông dân trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mà còn góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, đưa ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn và khẳng định vai trò của các cấp Hội Nông dân. Để chuẩn bị xây dựng chuỗi của hàng nông sản an toàn, tháng 7/2016, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị ký cam kết tới Hội Nông dân các huyện, thành phố và các cơ sở Hội trong tỉnh.

Chi tiết»

Lãnh đạo TW HND Việt Nam, HND tỉnh, HND thành phố Ninh Bình thăm quan cửa hàng an toàn Sông Vân

Cửa hàng Nông sản Sông Vân nâng cao chất lượng nông sản sạch phục vụ người tiêu dùng

Cửa hàng Nông sản Sông Vân tại địa chỉ số 203, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình là cửa hàng đầu tiên do Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng nhằm thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020” của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Chi tiết»

Cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Ảnh: Anh Tuấn

Xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch phục vụ người tiêu dùng

Những năm gần đây, với trách nhiệm của mình, Hội Nông dân tỉnh đã và đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển thị trường nông sản sạch, nhằm cung cấp các mặt hàng an toàn cho người sử dụng và nâng cao ý thức cho người sản xuất và tiêu dùng tại địa phương. Việc xây dựng và phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch góp phần mở rộng đầu ra cho nông sản an toàn, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 7738

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5389561