20:40 +07 Thứ bảy, 11/07/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Ra lò sản phẩm bình gốm của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát.

Ninh Bình có 12 sản phẩm OCOP được xếp hạng

Chương trình OCOP là chương trình Quốc gia về tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng hóa mang tính đặc trưng, có lợi thế của địa phương đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo các cấp độ từ 1 sao đến 5 sao.

Chi tiết»

Mô hình nuôi tôm trong bể nổi hình tròn của anh Nguyễn Quý Nghĩa. Ảnh: Anh Tuấn

Hiệu quả mô hình nuôi tôm trong bể tròn nổi

Mô hình nuôi tôm trong bể nổi hình tròn là mô hình cải tiến, đã được nhiều địa phương trong cả nước áp dụng. Gần đây, một số hộ dân của huyện Kim Sơn đã bắt đầu thử nghiệm áp dụng mô hình này. Kết quả bước đầu mô hình đem lại khá khả quan, năng suất cao hơn mô hình khác, giảm chi phí, giảm rủi ro, tăng lợi nhuận cho người nuôi

Chi tiết»

Đồng chí Đinh Hồng Thái -TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao và hướng dẫn tem truy xuất nguồn gốc nông sản cho hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh

Hội Nông dân tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc cho nông sản của hội viên, nông dân

Nhằm góp phần thực hiện triển khai thành công Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2016-2020. Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình không những hỗ trợ nông dân về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình sản xuất an toàn…mà còn hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu tập thể, đặc biệt là xây dựng các tem truy xuất nguồn gốc của nông sản hỗ trợ cho nông dân.

Chi tiết»

Các đại biểu gắn biển tại buổi lễ

Gắn biển điểm bán hàng không sử dụng túi nilon tại cửa hàng NSAT Minh Quang (TP Tam Điệp)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh và Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” của Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 07/01/2020 Hội Nông dân thành phố Tam Điệp tổ chức gắn biển điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi ni-lon và đồ nhựa dùng một lần, tại cửa hàng Nông sản an toàn Minh Quang, thuộc tổ dân phố 20, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp.

Chi tiết»

Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020 nhận giải thưởng Én Xanh 2019

Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020 nhận giải thưởng Én Xanh 2019

Én Xanh là chương trình quốc gia đầu tiên nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, được tổ chức lần đầu vào năm 2017.

Chi tiết»

Ông Vũ Đình Phái, xã Gia Hòa chăm sóc vườn na.

Gia Hòa: Nông dân thu lãi lớn từ na trái vụ

Bằng kỹ thuật cắt cành để ép cho na ra quả gối vụ từ thân cây, một số nông dân ở xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã có thu nhập cả trăm triệu đồng/1ha.

Chi tiết»

Đ/c Đinh Khắc Đính - PCT TW Hội Nông dân Việt Nam thăm mô sản xuất rau an của Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long (Yên Mô).

Mô hình sản xuất rau an toàn - Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long

Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long (xã Yên Từ - huyện Yên Mô) được thành lập từ tháng 10/2016 với 128 thành viên, trong đó thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn có gần 100 hộ tham gia trên diện tích gần 50ha sản xuất các loại rau, củ, quả như: Cà chua, bí xanh, cải bẹ, cải bắp, xu hào, súp lơ, cà rốt, khoai tây ... Đây là một trong 10 mô hình xây dựng điểm của Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình trong quá trình triển khai thực hiện đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020”.

Chi tiết»

Trồng cây ăn quả xung quanh ao giúp các thành viên HTX Kim Tiến tăng thêm thu nhập.

HTX Kim Tiến: Đẩy mạnh sản xuất theo hướng an toàn

Thành lập tháng 7 năm 2018, với 24 thành viên, tổng vốn điều lệ 1 tỷ đồng, chỉ sau một năm, HTX nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, cây con đặc sản Kim Tiến đã trở thành nhân tố đột phá trong sản xuất nông nghiệp ở xã Kim Tân (huyện Kim Sơn).

Chi tiết»

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng.

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Thành Trung

Sáng ngày 22/7, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Thành Trung tại xã Khánh Hồng. Đây là cửa hàng thứ 16 do các cấp Hội Nông dân trong tỉnh chủ trì tổ chức xây dựng nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn".

Chi tiết»

Người tiêu dùng ủng hộ việc gói rau bằng lá chuối tại Cửa hàng nông sản an toàn Trang Quyết, huyện Gia Viễn. Ảnh: Anh Tuấn

Cửa hàng nông sản gói rau bằng lá chuối thay thế túi nilon

Gói rau bằng lá chuối là một ý tưởng đang gây “sốt” trong thời gian qua tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... với sự tham gia của nhiều hệ thống siêu thị và chuỗi các cửa hàng lớn. Đây là một cách làm hay, giúp giảm thiểu việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt của người dân. Tại tỉnh ta, Hội Nông dân tỉnh đã vận động các cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh áp dụng việc gói rau bằng lá chuối.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 12360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7290081