Banner2021
06:51 EDT Thứ bảy, 13/07/2024
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Phong trào khác

Hiệu quả mô hình cánh đồng không vỏ thuốc BVTV tại thị trấn Yên Ninh

Thứ sáu - 15/07/2022 05:42

Với quyết tâm không còn vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên cánh đồng, hướng đến nông nghiệp sạch, bền vững, những năm gần đây, Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh đã triển khai mô hình cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật, mô hình phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Hiệu quả mô hình cánh đồng không vỏ thuốc BVTV tại thị trấn Yên Ninh

Hiệu quả mô hình cánh đồng không vỏ thuốc BVTV tại thị trấn Yên Ninh

    Năm 2018, theo kế hoạch triển khai chung của Hội Nông dân huyện Yên Khánh, Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh đã xây dựng và triển khai mô hình “cánh đồng không thuốc bảo vệ thực vật” đến tất cả các chi, tổ Hội trên địa bàn và được hội viên nông dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Hội Nông dân thị trấn đã vận động hội viên đóng góp xây dựng các thùng chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật. Theo đó, vận động được 17 thùng chứa đặt tại Hợp tác xã Nông nghiệp Ninh Hồng, mỗi chi hội đóng góp 150.000đ/ thùng. Số tiền còn lại được Hội Nông dân thị trấn trích quỹ triển khai.
    Từ khi thành lập đến nay, Hội Nông dân thị trấn thường xuyên tổ chức các buổi đi thu gom các vỏ chai, vỏ thuốc bảo vệ thực vật mỗi vụ từ 1-2 lần do các đồng chí chi hội trưởng tình nguyện tham gia thu gom. Đồ bảo hộ như gang tay, ủng được Tổng đại lý vật tư nông nghiệp Đức Trọng tặng. Thành công nhân rộng mô hình, Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh đã tiếp tục triển khai xây dựng 16 thùng chứa vỏ thuốc bảo vệ thực vật đặt tại các sứ đồng của Hợp tác xã Quyết Thắng. Với sự ủng hộ của các chi hội là 200.000 đồng/thùng. Hội Nông dân thị trấn đã trích quỹ xây dựng thùng đựng có nắp và mua đồng phục tặng các đồng chí chuyên đi thu gom vỏ thuốc với tổng số tiền là gần 6 triệu đồng.
      Đồng chí Ngô Thị Hay – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Khánh cho biết: “Từ khi có các bể chứa vỏ thuốc BVTV ý thức của người dân tại thị trấn Yên Ninh đã được nâng cao. Ngoài ra, chúng tôi còn tích cực tuyên truyền vận động bà con trong các buổi sinh hoạt chi hội để mọi người dân hiểu hết lợi ích của việc thu gom loại rác độc hại này. Hiện nay tại Yên Khánh, hơn 2 nghìn thùng đựng vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật đã được đặt ở tất cả 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Khánh với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Các điểm này đều được đặt ở vị trí thuận tiện đường giao thông, xa nguồn nước, xa khu dân cư, phân bố hợp lý, thuận lợi cho người dân, không ảnh hưởng tới môi trường ở khu vực lân cận.”
      Từ khi triển khai việc xây dựng bể chứa rác thải thuốc BVTV, tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thị trấn đã giảm đáng kể, không còn tình trạng người dân vứt bừa bãi các loại vỏ thuốc BVTV ngoài đồng ruộng. Có thể thấy, việc xây dựng bể thu gom bao bì, chai, lọ thuốc BVTV tại thị trấn Yên Ninh đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 223

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 222


Hôm nayHôm nay : 55449

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 763752

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31123400