Banner2021
04:00 +07 Thứ sáu, 14/05/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN » Nông sản Ninh Bình

Mô hình nuôi thỏ sạch của gia đình anh Ngô Đệ Huynh – hội viên nông dân xã Yên Nhân, huyện Yên Mô

Hiệu quả mô hình nuôi thỏ sạch ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô

Dám nghĩ, dám làm và nhạy bén trong chăn nuôi. Anh Ngô Đệ Huynh – hội viên nông dân xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã áp dụng khoa học kỹ thuật sử dụng chế phẩm men vi sinh để xử lý phân thỏ khiến chuồng trại sạch sẽ, thỏ ít bị bệnh và cho giá thành cao.

Chi tiết»

Chị Linh cắt tỉa những cành loại tại vườn dưa

Mô hình trồng dưa nông nghiệp công nghệ cao của cô nông dân trẻ thu tiền triệu mỗi ngày

Nhận thấy nhu cầu nông sản sạch ngày càng cao và thị trường hiện tại đang khan hiếm, chị Trần Thị Linh ở xóm Đồi Yên Tế, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao làm hướng đi kinh tế cho gia đình mình.

Chi tiết»

Ông Trần Văn Công, tại HTX NN Phúc Long thu hoạch cà chua.

Yên Mô, nhiều cây trồng vụ đông cho giá trị kinh tế cao

Vụ đông năm nay, Yên Mô gieo trồng được trên 1.600 ha cây đông các loại. Trong đó một số địa phương có truyền thống làm cây vụ đông như các xã Yên Thái, Yên Phong, Yên Lâm, Khánh Dương...vẫn duy trì ổn định diện tích gieo trồng với nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Hiện hầu hết các cây đông đã và đang được bà con nông dân tập trung thu hoạch, tạo quỹ đất triển khai sản xuất vụ đông xuân năm 2021.

Chi tiết»

Ông Trương Hải Lưu giới thiệu về mô hình nuôi rươi tại ruộng

Nuôi rươi kết hợp trồng lúa hữu cơ tại huyện Kim Sơn

Trong nhiều năm qua, người dân Ninh Bình nói chung, huyện Kim Sơn nói riêng đã triển khai các mô hình nuôi rươi tự nhiên và nhân tạo, tận dụng nguồn ấu trùng rươi từ sông vào đồng ruộng qua các con nước thủy triều, đắp bờ tại các bãi bổi ven sống thành các ao, đầm có cống nước ra vào để tạo điều kiện cho rươi sinh sống. Một số hộ kết hợp cấy lúa và nuôi rươi tuy nhiên năng suất thấp, thường xuyên thất bại khi thời tiết không thuận lợi.

Chi tiết»

Các đại biểu và hộ dân thăm quan mô hình nuôi tôm theo hướng CNC tại hộ Ông Thảo

Hiệu quả thực hiện mô hình nuôi tôm thâm canh ứng dụng công nghệ cao tại vùng ven biển huyện Kim Sơn

Là một trong 5 mô hình phát triển kinh tế thực hiện theo Nghị quyết 39/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh Ninh Bình quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2019 - 2020. Mô hình nuôi tôm thâm canh ứng dụng công nghệ cao tại vùng ven biển huyện Kim Sơn đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Qua đó, góp phần hình thành vùng sản xuất tập trung hàng hóa theo hướng thâm canh ứng dụng công nghệ cao tại địa phương.

Chi tiết»

Bà Trần Thị Vóc kiểm tra chất lượng dưa chuột trước khi thu hái. Ảnh: Hoàng Hiệp

Trồng dưa chuột bò đất - cách làm sáng tạo của nông dân Khánh Trung

Dưa chuột là cây trồng quen thuộc của nhiều nông dân, tuy nhiên ở Khánh Trung (huyện Yên Khánh) bà con có cách làm rất sáng tạo thay vì cho leo giàn như thông thường, họ để dưa bò lan dưới mặt ruộng. Việc này mở ra một hướng sản xuất mới trên đất lúa, tận dụng được quỹ đất trống sau vụ mùa, giảm chi phí và đem lại nguồn thu đáng kể cho nông dân.

Chi tiết»

Giám đốc HTX Ân Hòa (Kim Sơn) kiểm tra chất lượng lúa nếp Cau. Ảnh: Minh Đường

Kim Sơn được mùa lúa đặc sản

Thời điểm này, khi các địa phương khác đều đã thu hoạch xong lúa mùa thì hơn 2.500 ha lúa đặc sản ở Kim Sơn mới bắt đầu chín rộ. Nông dân hồ hởi thu hoạch, thương lái đến tận ruộng thu mua.

Chi tiết»

Dê núi Ninh Bình có thân hình rất săn chắc, bụng thon gọn.

Dê núi - đặc sản nổi tiếng đất cố đô

Về mảnh đất cố đô, cùng với việc thăm quan, chiêm bái tại các danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch nổi tiếng, du khách còn đặc biệt dành sự quan tâm cho các món ăn được chế biến từ dê núi Ninh Bình.

Chi tiết»

Anh Đinh Văn Việt giới thiệu quy trình cấy ghép trai lấy ngọc.

Người nuôi cấy thành công ngọc trai vùng nước ngọt

Gặp và trò chuyện với người "mê mẩn" nghề nuôi cấy trai nước ngọt lấy ngọc có khi cả ngày không hết chuyện, nên trong khoảng thời gian vài giờ đồng hồ dường như chưa đủ để anh Đinh Văn Việt, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Ngọc trai Hồng Ngọc, xóm Nội, xã Khánh Lợi (Yên Khánh) nói về chặng đường gắn bó với con trai, về những thí nghiệm ngày đêm, đến những thất bại, sự thành công và cả những dự định trong thời gian tới của mình trong chặng đường chinh phục nghề nuôi trai nước ngọt lấy ngọc đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình, trong đó có nhiều kỷ lục chỉ riêng anh đạt được cả ở trong nước và nước ngoài.

Chi tiết»

Các đại biểu tham quan HTX Sản xuất và Tiêu thụ nông sản an toàn xã Khánh (Yên Khánh).

HTX Sản xuất và Tiêu thụ nông sản an toàn xã Khánh Thành (Yên Khánh) điểm đến cho nông sản an toàn

Khánh Thành là một xã nằm ở phía Đông Nam huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với diện tích đất sản xuất nông nghiệp lên đến 512,9 ha, trong đó đất trồng lúa là 460,5 ha, đất trồng cây nông sản là 68,3 ha. Hiện huyện đang chuyển đổi dần diện tích đất trồng lúa năng suất thấp sang trồng các loại nông sản cho giá trị kinh tế cao.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 1116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10389935