Banner2021
22:31 EST Chủ nhật, 23/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT » Hỗ trợ nông dân

Mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình ông Dương Văn Tuệ

BIẾN RÁC HỮU CƠ THÀNH PHÂN BÓN

Trước thực trạng rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng, chưa được phân loại trước khi thu gom, xử lý ảnh hưởng tới môi trường, được sự hỗ trợ của Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, năm 2021 Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Hội Nông dân thu gom, phân loại xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình, cụm dân cư góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới” tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô. Sau hơn 5 tháng triển khai, mô hình đã bước đầu mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải và bảo vệ môi trường.

Chi tiết»

Kiểm tra sản phẩm chiếu nan tại Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Đình Của.

Sản xuất chiếu nan - nghề mới tạo việc làm cho lao động nông thôn

Theo Viện Nghiên cứu công nghiệp rừng, hiện có 23 tỉnh có rừng tre, trúc, luồng nứa trồng tập trung, với diện tích từ 10 nghìn ha trở lên.

Chi tiết»

Bộ NN&PTNT đánh giá, các sản phẩm nông, thủy sản của Việt Nam và Nga không cạnh tranh với nhau nên có rất nhiều cơ hội hợp tác. Ành: VGP/Đỗ Hương

Thúc đẩy thương mại nông, thủy sản vào thị trường Nga

Việt Nam hiện đang giữ vị trí số 1 về kim ngạch thương mại với Nga trong số các quốc gia của khu vực Đông Nam Á. Nhiều cơ hội hợp tác về nông, thủy sản đã được gợi mở tại diễn đàn trực tuyến "Thúc đẩy hợp tác thương mại nông sản, thủy sản Việt Nam-Liên bang Nga", tổ chức vào chiều 23/11.

Chi tiết»

Nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động nên cân nhắc kỹ khi rút bảo hiểm xã hội một lần

Nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động nên cân nhắc kỹ khi rút bảo hiểm xã hội một lần

Tham gia bảo hiểm xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người lao động; Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến nghị người lao động nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Chi tiết»

Quỹ cho vay vốn đối với hội viên nông dân để xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả - Ảnh minh họa

Đề xuất quy định mới về Quỹ Hỗ trợ nông dân

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định Quy định về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Chi tiết»

Quang cảnh hội nghị

Hỗ trợ nông dân xã Yên Hòa đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Chiều 02/11, UBND xã Yên Hòa phối hợp với Bưu điện tỉnh, Viettel Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn người dân đưa sản phẩm và bán hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) "Postmart.vn" và "Voso.vn".

Chi tiết»

Giao diện trang thông tin đăng ký kết nối cung cầu nông sản.

Cách thức đăng ký bán hàng trên trang kết nối cung cầu nông sản?

Các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã... có đầu mối cung cấp nông sản, hàng hóa đăng ký tài khoản tại địa chỉ web: https://htx.cooplink.com.vn.

Chi tiết»

Từ nguồn vốn NS&VSMTNT nhiều hộ dân ở huyện Yên Mô đầu tư xây dựng công trình vệ sinh khép kín, nhờ đó mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn.

Vốn vay nước sạch góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn

Từ nguồn vốn cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT), mỗi năm, hàng nghìn gia đình trong tỉnh đã có điều kiện xây mới, nâng cấp, sửa chữa các công trình nước sạch và vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, góp phần cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân

Chi tiết»

Ớt chỉ thiên được trồng tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ

Giá ớt chỉ thiên ở miền Tây bất ngờ tăng mạnh, cao hơn gấp 3 lần so với đầu năm 2021

So với cách nay 1 tháng, giá ớt chỉ thiên tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã tăng mạnh từ 15.000-20.000 đồng/kg và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 4  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 8245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12509064