Banner2021
01:12 EDT Thứ hai, 18/10/2021
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH » Du lịch Ninh Bình

Biểu diễn cồng, chiêng trong động Người Xưa, Cúc Phương, Nho Quan.

Về với Cúc Phương đại ngàn

Ðời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc Mường ở miền rừng núi Cúc Phương (huyện Nho Quan) những năm qua không ngừng được cải thiện.

Chi tiết»

Du khách tham gia "Tour Về nhà" trực tiếp trải nghiệm thả động vật hoang dã về tự nhiên trong Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: Hoàng Hiệp

Du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục bảo vệ thiên nhiên - "đặc sản" của Ninh Bình: Kỳ I - Cảm nhận những giá trị đích thực của thiên nhiên

Cùng với phát triển kinh tế, con người ngày càng quan tâm đến sự cân bằng của hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Ninh Bình được ghi nhận là địa phương có tài nguyên thiên nhiên phong phú và độc đáo, là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động, thực vật quý hiếm. Lợi thế này đang được tỉnh xây dựng và phát triển thành sản phẩm riêng có - Du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã. Không chỉ đơn giản là "thưởng thức thiên nhiên", hình thức du lịch này còn giúp du khách biết cách học hỏi, tôn trọng và gìn giữ thiên nhiên.

Chi tiết»

Tăng cường bảo tồn thiên nhiên, giữ gìn sự đa dạng sinh học

Những năm qua, Ninh Bình đã chủ động, tích cực thực hiện các giải pháp nhằm bảo tồn đa dạng sinh học và phát huy bền vững giá trị mà các hệ sinh thái tiêu biểu mang lại.

Chi tiết»

Nhân Viên du lịch tại tỉnh Ninh Bình mong dịch Covid-19 sớm được ngăn chặn. Ảnh: TB

Nhân viên du lịch hái sen, gặt lúa để kiếm thêm thu nhập

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các khu, điểm du lịch tại tỉnh Ninh Bình hầu như “ngủ đông” không có du khách. Chính vì thế, các hoạt động du lịch tạm thời ngừng hoạt động, hàng nghìn nhân viên du lịch thất nghiệp.

Chi tiết»

Về Kim Sơn mùa thu hoạch cói.

Mùa cói Kim Sơn

Cây cói đã tồn tại trên vùng đất Kim Sơn gần hai thế kỷ và gắn với hành trình quai đê lấn biển, các thế hệ người dân nơi đây đã tạo nên những cánh đồng cói mênh mông trên những bãi bồi. Đã từ lâu, cây cói còn được coi là biểu tượng của những con người lấn biển. Trước sóng gió, bão biển, nước mặn, chỉ cây cói là luôn trụ vững trước những thách thức của tự nhiên…

Chi tiết»

Tam Cốc vào mùa lúa chín. Ảnh: Lâm Bảo Hoàng

Dừng tổ chức Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là một trong chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2021, được phê duyệt tại Quyết định số 3039/QĐ-BVHTTDL ngày 22/10/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 14/1/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Chi tiết»

Những ngày qua, Ban quản lý Khu danh thắng Tràng An thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ninh Bình: Tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 27/4 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SAR CoV-2 trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 226/UBND-VP6 ngày 6/5/2021.

Chi tiết»

Du khách thăm Tràng An.

Năm du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình: cơ hội tiếp tục quảng bá, xúc tiến du lịch

Những năm gần đây, nhờ có chính sách đổi mới, mở cửa của Đảng và Nhà nước cùng với những chủ trương, định hướng ưu tiên phát triển du lịch của tỉnh, hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch ở Ninh Bình bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ. Địa bàn du lịch được mở rộng; các điểm danh thắng được tôn tạo, nâng cấp; hệ thống các cơ sở lưu trú du lịch được quan tâm đầu tư phát triển, đưa Ninh Bình trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Giai đoạn 2010-2019 tăng trưởng bình quân về lượt khách đến Ninh Bình là 11%/năm; doanh thu du lịch tăng 23,6%/năm.

Chi tiết»

Tràng An vào hội. Ảnh: Tuấn Hải

Năm Du lịch Quốc gia 2021: Cơ hội "vàng" cho du lịch Ninh Bình

Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" là chuỗi các sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội tiêu biểu của ngành Du lịch Việt Nam, có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế. Ninh Bình tiếp tục được Chính phủ chọn là địa phương đăng cai sự kiện này.

Chi tiết»

Du khách tham quan Khu du lịch Hang Múa.

Ngành Du lịch chủ động tìm giải pháp phục hồi

Ngành Du lịch trong năm 2020 chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19. Các đơn vị kinh doanh lưu trú, nhà hàng phải ngừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp hơn vào cuối tháng 7/2020 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của ngành. Để chuẩn bị cho Năm du lịch Quốc gia 2021 -Hoa Lư, Ninh Bình, ngành du lịch Ninh Bình đang nỗ lực tìm giải pháp phục hồi.

Chi tiết»


Các tin khác


1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 156004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11760601