Banner2021
04:58 EST Chủ nhật, 10/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 16/06/2021 03:53

Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh; thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng phòng Nội vụ các huyện, thành phố và đại diện các tập thể, các cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng.

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026
 
Các đại biểu dự hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo tốt các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 và thành công tốt đẹp. 

Bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, thành phố, đại biểu HĐND cấp xã cơ bản đảm bảo số lượng (đạt 99,07% so với số lượng đại biểu được bầu). Đặc biệt, không có bầu cử lại, bầu cử thêm, không có vi phạm pháp luật về bầu cử, ngày bầu cử 23/5/2021thực sự là ngày hội của các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng chính quyền, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao (đạt 99,57%).

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử được triển khai chủ động, chặt chẽ, nghiêm túc, toàn diện, đảm bảo kịp thời, đúng quy trình quy định. Có sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở, chú trọng đến những vấn đề, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo sự lãnh đạo, điều hành thông suốt, hiệu quả. 

Công tác nhân sự được chỉ đạo chặt chẽ, đúng luật, đảm bảo quy trình, coi trọng tiêu chuẩn, chất lượng, đảm bảo đúng cơ cấu, tạo dư luận đồng tình trong các tầng lớp nhân dân. Công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú; tổ chức triển khai các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử, tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên... đảm bảo khoa học, đúng quy trình, nội dung các bước theo đúng quy định của pháp luật.

Công tác chuẩn bị phục vụ cho cuộc bầu cử được tiến hành công phu, kỹ lưỡng, kịp thời, theo đúng trình tự quy định của pháp luật để ngày bầu cử được diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn; công tác hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ bầu cử được thực hiện chu đáo, sát hợp với thực tiễn, tạo điều kiện để cán bộ, công chức và thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử nắm vững kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện để triển khai thống nhất trên toàn tỉnh.

Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, toàn diện tới các tầng lớp nhân dân và các đối tượng đặc thù với các hình thức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước, trong và sau ngày bầu cử. Công tác nắm tình hình dư luận xã hội đảm bảo chủ động, kịp thời chỉ đạo giải quyết những vướng mắc, bất cập. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, tạo nên không khí ngày hội của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm, không để xảy ra điểm nóng, kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. Việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, nhất là các khiếu tố liên quan đến công tác bầu cử được chú trọng, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật đã góp phần tạo nên sự ổn định chính trị, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để cuộc bầu cử của tỉnh diễn ra thành công.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh nhấn mạnh: Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định, tiếp nối thắng lợi của đại hội đảng các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp.

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

"Chúng ta tổ chức cuộc bầu cử trong điều kiện diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, nhiều quy định, hướng dẫn mới trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh chưa có tiền lệ nhưng về tổng thể, chúng ta đã có một kỳ bầu cử thành công toàn diện; đã có nhiều điểm mới, cách làm hay, sáng tạo được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn".- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nói.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của Ủy ban bầu cử các cấp, của các ban bầu cử, các tổ bầu cử, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và toàn thể cử tri trong tỉnh đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp trí tuệ, công sức; đã tích cực đi bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh thành công tốt đẹp. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử từ tỉnh đến cơ sở làm tốt các công việc sau bầu cử; đồng thời chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp theo luật định. 

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương mà Nghị quyết đại hội đảng các cấp, chỉ tiêu kế hoạch của HĐND, UBND các cấp đã đề ra trong năm 2021, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. 

Đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc mừng các vị đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đặc biệt biểu dương và chúc mừng những tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng với quyết tâm và khí thế mới trước những thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử của Cố đô Hoa Lư, đoàn kết, đồng lòng, khát vọng vươn lên, nỗ lực đổi mới sáng tạo, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Do có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Ninh Bình, 117 tập thể, 203 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong đó, 37 tập thể và 32 cá nhân được nhận bằng khen tại hội nghị.

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử.

 

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử.

 
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh khẳng định: Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử các cấp trong tỉnh đã hoàn thành tổng kết công tác bầu cử. Qua tổng kết ở cả 3 cấp, có thể khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã thành công tốt đẹp; kết quả cuộc bầu cử đúng ý Đảng, hợp lòng dân.


Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20212026

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc phát biểu kết luận hội nghị.

 

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; chuẩn bị thật tốt các nội dung của kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt là công tác nhân sự, để tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND theo đúng quy định và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.

Các đồng chí đại biểu HĐND các cấp thực hiện tốt chương trình hành động của bản thân, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, chủ động nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung chính đáng mà cử tri đã phản ánh, đề nghị trong các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri.

Các tổ chức phụ trách bầu cử sau khi kết thúc nhiệm vụ phải giao con dấu, phiếu bầu, tài liệu, ở hồ sơ có liên quan đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để bảo quản, lưu trữ theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Thắng lợi của cuộc bầu cử lần này một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. 

Với thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn, sáng suốt của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, nhất trí của nhân dân toàn tỉnh, tin tưởng rằng tỉnh ta sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh; đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII đã đề ra.

Xuân Trường - Đức Lam
(Báo Ninh Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 6575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20814484