Banner2021
21:02 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Quảng bá và giới thiệu cam Hà Giang tại Ninh Bình

Thứ ba - 08/12/2020 20:34

Ngày 8/12, tại Cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân (thành phố Ninh Bình), Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Hà Giang tổ chức xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm, kết nối tiêu thụ sản phẩm cam Hà Giang tại tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị xúc tiến sản phẩm cam Hà Giang.

Các đại biểu dự hội nghị xúc tiến sản phẩm cam Hà Giang.

     Hà Giang là một trong những tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả có múi lớn trong cả nước, trong đó diện tích trồng cam trên 8.500 ha, sản lượng cam năm 2019 đạt hơn 62 nghìn tấn. Cây cam là cây trồng chủ lực, là cây kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hà Giang, là một trong 5 sản phẩm cây, con chính được lựa chọn trong chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; được trồng tập trung tại 3 huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và Quang Bình. Các sản phẩm cam Hà Giang được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap, năm 2016, sản phẩm cam sành Hà Giang được cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

     Tuy nhiên vấn đề tiêu thụ cam của Hà Giang gặp nhiều khó khăn như: tình trạng thương lái ép giá, thị trường tiêu thụ trong nước nhỏ hay khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc…

     Trước thực trạng đó, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp, là cầu nối để các chủ vườn cam Hà Giang tiếp cận với hệ thống cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân tỉnh xây dựng tại tỉnh Ninh Bình nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam Hà Giang đến tay người tiêu dùng trong tỉnh.

     Đây là một trong các hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang nhằm hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản của 2 tỉnh, thúc đẩy hoạt động kết nối cung - cầu trong nông nghiệp.

Thái Học - Đức Lam
Nguồn Báo Ninh Bình điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20767663