Banner2021
20:49 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam

Thứ sáu - 14/01/2022 03:22

Chiều 13/1, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

     Cùng dự có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh và trên 100 tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

     Theo báo cáo của ngành Y tế, trong hơn 3 tháng tham gia phòng, chống, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID- 19 tại các tỉnh phía Nam, bắt đầu từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 10/2021, hơn 100 cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình đã nỗ lực cố gắng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

     Theo đó, 102 cán bộ y tế, là các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong các cơ sở khám chữa bệnh của tỉnh, đã xung phong, tình nguyện, chia làm 3 đoàn, đi thành 3 đợt để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch. 

     Trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ, 100% các thành viên chấp hành tốt kỷ luật lao động, vượt qua những khó khăn, môi trường làm việc khắc nghiệt... để thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, thu dung, điều trị thành công cho trên 4 nghìn lượt bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

     Các cán bộ y tế đều xác định, việc tham gia hỗ trợ dập dịch không chỉ là nghĩa vụ, tình yêu với nghề, mà còn là trách nhiệm công dân khi Tổ quốc cần, là nghĩa đồng bào, tình đồng chí cao cả. 

     Tất cả các thành viên trong các đoàn đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao, tự nguyện cống hiến, đoàn kết, chủ động trong công tác, sinh hoạt. Một số cán bộ y tế dù nhiễm bệnh vẫn tích cực tham gia phục vụ và chăm sóc đồng nghiệp, người bệnh.

     Kết thúc đợt công tác, các đoàn cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình tại các tỉnh phía Nam đã để lại những tình cảm tốt đẹp và sự biết ơn của người bệnh, các đồng nghiệp và chính quyền các địa phương nơi đoàn đến hỗ trợ chống dịch.

     Đối với chủ trương đón công dân Ninh Bình đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trở về Ninh Bình, đoàn công tác do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, cùng với các thành viên ngành Y tế, Công an tỉnh đã tổ chức 2 đoàn, với 2 đợt đón công dân trở về quê. 

     Đã có 1.171 người, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là 634 người, tỉnh Bình Dương là 318 người, tỉnh Đồng Nai là 207 người và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là 12 người được đón về quê an toàn, miễn phí hoàn toàn, nhận được sự biết ơn, phấn khởi và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, góp phần trong việc hỗ trợ công dân của tỉnh và công tác phòng chống đại dịch nói chung.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, buổi gặp mặt là sự tri ân, ghi nhận những cố gắng, hi sinh của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và những đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua. 

Gặp mặt biểu dương các tổ chức cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID19 tại các tỉnh phía Nam
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

     Tiêu biểu là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trong việc hỗ trợ cho tỉnh, người dân về vắc xin, trang thiết bị phòng dịch, cung cấp suất ăn miễn phí..., góp phần đáng kể cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh Ninh Bình, giữ vững "vùng xanh" cho đến hôm nay.

     Nhấn mạnh về những thiệt hại do dịch COVID -19 gây ra trên thế giới, trong nước, trong tỉnh và đặc biệt là các tỉnh phía Nam trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với tinh thần cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng và nhân dân trong tỉnh kịp thời hỗ trợ về sức người, sức của để cùng đồng bào các tỉnh phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID -19. 

     Tỉnh Ninh Bình đã tổ chức và đón 2 đoàn con em quê hương, với gần 1,2 nghìn người, trở về quê tránh dịch, đảm bảo an toàn, phấn khởi.

     Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc cho rằng, tình hình dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới, với những diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi tỉnh phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

     Trên tinh thần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp, giải pháp để phòng, chống hiệu quả dịch COVID-19, giảm đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, không để có ca tử vong vì COVID-19 trên địa bàn. 

     Do đó, yêu cầu ngành Y tế cần tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. 

     Đồng thời, các sở, ban, ngành, địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, để Ninh Bình giữ vững "vùng xanh" an toàn trong thời gian tới. 

Gặp mặt biểu dương các tổ chức cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID19 tại các tỉnh phía Nam
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Nguồn Báo Ninh Bình điện tử

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20767487