Banner2021
01:43 +07 Chủ nhật, 10/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Công bố và lấy ý kiến góp ý người dân vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII

Thứ hai - 21/09/2020 08:01

Nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ra văn bản hướng dẫn việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII.

Các đại biểu dự Đại hội XII vào tháng 1/2016

Các đại biểu dự Đại hội XII vào tháng 1/2016

     Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ra văn bản hướng dẫn việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
     
Việc làm này nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, quyền làm chủ của nhân dân tham gia đóng góp với Đảng trong việc hoạch định đường lối, chủ trương, quyết sách quan trọng của đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và 2045, góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, làm cho ý Đảng hợp với lòng Dân. 
     
Thông qua việc công bố, thảo luận, lấy ý kiến của nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII góp phần tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động và ý chí quyết tâm trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
    
Các dự thảo các văn kiện công bố lấy ý kiến nhân dân từ 20/10 đến 10/11. Nội dung gồm: Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 - 2030; dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025; dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. 
     
Văn kiện sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông qua hội thảo, tọa đàm, hội nghị, sinh hoạt của các tổ chức chính trị xã hội, học viện, nhà trường và cơ quan, đơn vị Nhà nước. 
    
Các tầng lớp nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài đều có thể tham gia góp ý trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học. 
     
Ngoài ra, người dân cũng có thể gửi thư góp ý kiến tới cấp ủy đảng các cấp và các cơ quan báo chí của Trung ương, của đảng bộ các địa phương, các ban, bộ, ngành... 
     
Ngăn chặn lợi dụng lấy ý kiến Nhân dân để kích động, xuyên tạc
     
Nhân dân thảo luận, góp ý kiến toàn bộ nội dung hoặc theo từng phần, trong đó tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng. 
     
Cụ thể, đối với dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội XIII của Đảng, người dân cho ý kiến về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và diện mạo đất nước sau 35 năm đổi mới; tầm nhìn và định hướng phát triển; định hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế...
     
Đối với dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII, người dân có thể góp ý vào đánh giá ưu điểm, thành tựu và hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, nhất là kết quả thực hiện 10 nhóm nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ Đại hội XIII, nhất là 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp; ba nhiệm vụ trọng tâm và ba giải pháp đột phá. 
     
Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc công bố, thảo luận và tổng hợp ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII bảo đảm khoa học, thiết thực, đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và tâm huyết của Nhân dân đối với Đảng và đất nước. 
     
"Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn hành vi lợi dụng diễn đàn thảo luận, lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để kích động, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chống phá đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa", văn bản nêu rõ. 
     
Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu chắt lọc, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng những ý kiến góp ý của nhân dân với tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tâm huyết đối với Đảng, đất nước.
 
Nguồn: VNN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 787

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20808696