Banner2021
18:44 EDT Thứ tư, 27/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » SỰ KIỆN QUỐC TẾ

ASEAN và OECD ký biên bản ghi nhớ, tăng cường hợp tác

Thứ năm - 10/02/2022 21:00

Ngày 9.2, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) bên lề Hội nghị Bộ trưởng “Chương trình Đông Nam Á của OECD” (SEARP).

Quang cảnh hội nghị trực tuyến giữa các quan chức ASEAN và OECD. (Nguồn: asean.org)

Quang cảnh hội nghị trực tuyến giữa các quan chức ASEAN và OECD. (Nguồn: asean.org)

     Thỏa thuận trên đã được Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Tổng Thư ký OECD Mathias Cormann ký kết trực tuyến dưới sự chứng kiến của các đồng Chủ tịch SEARP Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Australia.

     MoU trên nhằm mục đích tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, bao trùm và hướng tới tương lai giữa ASEAN và OECD, cũng như hỗ trợ triển khai các Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN 2025, nhất là trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.

     Quan hệ đối tác mới này sẽ tăng cường sự can dự của ASEAN và OECD thông qua các cuộc đối thoại chính sách, cũng như phát triển các chương trình, dự án và hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên chung như ứng phó với COVID-19; phát triển khu vực tư nhân, trong đó có các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa; chuỗi giá trị toàn cầu; số hóa; nông nghiệp; thành phố thông minh; sức khỏe cộng đồng; môi trường; bình đẳng giới; bảo trợ xã hội; phát triển bền vững và tăng trưởng xanh.

     MoU trên cũng sẽ giúp cải thiện khả năng tiếp cận của các quốc gia thành viên ASEAN đối với các kinh nghiệm trong việc hoạch định chính sách của OECD, đồng thời chia sẻ kiến thức về các chính sách và ưu tiên của ASEAN trong các cuộc tranh luận chính sách của OECD.

Theo daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 10062

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319350

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19745126