Banner2021
00:27 EST Thứ bảy, 02/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Phong trào khác

Hội Nông dân các cấp trong tỉnh hưởng ứng phong trào trồng cây xanh

Thứ ba - 29/03/2022 22:33

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong nhiều năm qua phong trào Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Làm theo lời Bác dạy, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã phát động và hưởng ứng phong trào trồng cây xanh. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, mang nhiều lợi ích thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội Nông dân các cấp trong tỉnh hưởng ứng phong trào trồng cây xanh

Hội Nông dân các cấp trong tỉnh hưởng ứng phong trào trồng cây xanh


     Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều". Trồng cây có ý nghĩa quan trọng để bảo vệ và phát triển rừng là hoạt động gắn liền với bảo vệ môi trường sống, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và cũng chính là bảo vệ môi trường sống của chúng ta; đây là nhiệm vụ cấp bách cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
     Năm 2022, Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được các cấp Hội đồng tình hưởng ứng như phong trào trồng cây mang tên “Hàng cây nông dân” chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022) tới Hội Nông dân các huyện, thành phố và 100% các cơ sở Hội với mục đích nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị, thôn, xóm xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
    Để phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đồng loạt phát động phong trào, nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, các cấp Hội đã phối hợp triển khai được 1.289 cuộc tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như tổ chức hội nghị chuyên đề, gặp mặt tọa đàm, lồng ghép với sinh hoạt các chi, tổ Hội trong Quý I năm 2022 cho trên 105.100 cán bộ, hội viên nông dân tham gia; phát động mùa xuân là “Tết trồng cây”đến 1.614 các chi Hội, 265 tổ Hội trực thuộc 141 cơ sở Hộ với 29.795 lượt hội viên, nông dân tham gia bằng những việc làm thiết thực như đóng góp ngày công, kinh phí để mua giống cây và trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc cây tại các tuyến đường trung tâm đô thị, nông thôn do Hội Nông dân tự quản,đến nay đã trồng được 149.016 cây xanh các loại (cây Bàng Đài Loan, Osaka, Bằng lăng, Đào, Dổi, Xoan đào,sà cừ, keo và cây xấu…), với quy mô trồng diện tích 165.000m2, 07 km đường chiều dài, trong đó có 09 hàng cây được gắn biển của Hội. Các loại cây được trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đất đai và có thể đem lại kinh tế cho địa phương, tổng giá trị khoảng gần 1.490trđ. Thông qua hoạt động đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, nâng cao nhận thức cán bộ, hội viên nông dân về ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; nâng cao vai trò của Hội Nông dân, cán bộ, hội viên trong việc tham gia bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường, tạo thói quen “nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” .


Chi hội nông dân thôn Tiền Phong (Xã Thạch Bình, huyện Nho Quan) trồng cây mùa xuân
 
     Thông qua hoạt động phong trào Mùa Xuân là Tết trồng cây, được cán bộ, hội viên, nông dân các cấp Hội đồng tình hưởng ứng, các cấp Hội đãlựa chọn hướng đi đúng đắn, có ý nghĩa thiết thực. Hình thành nét đẹp văn hóa, giáo dục đạo đức lao động, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, lối sống hòa đồng giữa con người với thiên nhiên, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, đô thị văn minh; do đó đã và đang nhận được sự ủng hộ rất lớn của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của hội viên nông dân toàn tỉnh.
     Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phát động phong trào trồng “Hàng cây nông dân” đợt 2 chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2022) và chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân hiểu mục đích, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc “Hàng cây nông dân”, khuyến khích cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị; xây dựng quy chế quản lý, chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng; trồng mới, trồng thay thế những cây đã chết, bảo đảm hàng cây sinh trưởng, phát triển tốt; duy trì bền vững “Hàng cây Nông dân”; đồng thời phải thường xuyên kiểm tra việc chăm sóc hàng cây đã được trồng; hàng năm chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; duy trì, nhân rộng mô hình “Hàng cây nông dân” tại các xã, phường, thị trấn góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Phạm Văn Hậu
Trưởng Ban XD Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 6723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26160

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20715203