Banner2021
00:33 EST Thứ bảy, 02/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Phong trào khác

Chuyên đề: Gương nông dân có thành tích xuất sắc đóng góp trong 30 năm xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Bình

Chủ nhật - 20/03/2022 23:55

Kỳ 1: Ông Phạm Đức Trọng - thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Ông Phạm Đức Trọng - thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Ông Phạm Đức Trọng - thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

     Không chỉ được biết đến là nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 mà tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Đức Trọng còn được biết đến như một người bạn của nhà nông, được nông dân, tin tưởng yêu mến với nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng.
     Xuất phát từ một người nông dân một nắng hai sương nên ông Trọng luôn thấu hiểu những vất vả nơi ruộng đồng. Năm 2000, ông Trọng mở cửa hàng đại lý kinh doanh cung ứng vật tư nông nghiệp và cụ thể hơn là phân bón các loại nhằm giúp bà con nông dân tăng năng suất, hiệu quả cao cho cây trồng theo thời vụ. Đến nay đã được hơn 20 năm hoạt động, tổng đại lý cung ứng phân bón của ông Trọng mỗi năm cung ứng hơn 2000 tấn phân bón cho thị trường Ninh Bình, đặc biệt dưới hình thức cho nông dân trả chậm. Đại lý của ông hiện tạo việc làm cho 25 lao động thường xuyên, mức thu nhập trung bình 7 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, ông còn tạo thêm thu nhập cho hàng trăm lao động thời vụ, cộng tác viên. Với phương châm kinh doanh “Chữ tín quý hơn vàng” và luôn hỗ trợ nông dân hết sức, tổng đại lý cung ứng vật tư nông nghiệp của ông Trọng được nông dân tin tưởng bên cạnh đó cũng góp phần lớn hỗ trợ hàng nghìn nông dân ổn định cuộc sống.
     Xác định bản phân không những phải cố gắng sản xuất kinh doanh giỏi nâng cao thu nhập của gia đình mà còn phải có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nông dân khác vươn lên thoát nghèo và làm giàu đến nay ông Trọng đã phối hợp với các cấp, các ngành, trong đó có Hội Nông dân tỉnh, huyện tổ chức 200 hội thảo trao đổi kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn, sử dụng phân bón đúng cách cho trên 20.000 người. Phối hợp tổ chức Hội trình diễn 12 điểm sử dụng hiệu quả phân bón, mỗi điểm 1ha hỗ trợ 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, mỗi năm tết đến xuân về, gia đình ông tặng 500 xuất quà tết tổng trị giá 75 triệu đồng cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hiện ông cũng đang hỗ trợ toàn bộ chi phí địa điểm dạy nghề cho 35 người khuyết tật học liên tục tại địa phương. Hướng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ông đóng góp gần 50 triệu đồng xây dựng. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều quỹ khác bằng tiền mặt và hiện vật như quỹ vì người nghèo, Quỹ trẻ thơ, Quỹ đền ơn đáp nghĩa…
     Ông Trọng là một gương nông dân điển hình của tỉnh, ông luôn sống hòa nhã và nhiệt tình ủng hộ các hoạt động, phong trào vì cộng đồng. Điều đó đã được nhiều các cơ quan tổ chức ghi nhận với những bằng khen như: Bằng khen Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về thành tích sản xuất, kinh doanh giỏi xây dựng nông thôn mới năm 2014; năm 2016; Ghi nhận tấm lòng vàng của Hội khuyết tật năm 2020, Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021. Ông cũng vinh dự được Hội Nông dân tỉnh đề xuất là cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp trong 30 năm xây dựng và phát triển tỉnh Ninh Bình.
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 6797

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26234

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20715277