Banner2021
00:39 EST Thứ bảy, 02/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Doanh thu hàng tỷ đồng từ trồng nấm và cây dược liệu an toàn

Doanh thu hàng tỷ đồng từ trồng nấm và cây dược liệu an toàn

Từ việc liên kết, tập hợp các thành viên trồng nấm và cây dược liệu tại địa phương, chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm theo chuỗi giá trị, đảm bảo an toàn, thời gian qua, HTX nấm và cây dược liệu Khánh Công (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã từng bước khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, mang lại thu nhập khá cho xã viên.

Chi tiết»

Tiến hành gieo mạ khay cấy máy tại xã Khánh Nhạc.

Nông dân Yên Khánh khẩn trương xuống đồng cấy lúa

Trong tiết trời mùa xuân, khi những dư âm của ngày Tết cổ truyền vẫn còn đâu đó, bà con nông dân Yên Khánh đã nô nức xuống đồng gieo cấy lúa xuân với ước vọng một năm sản xuất mưa thuận gió hòa, có một vụ lúa đông xuân thắng lợi.

Chi tiết»

Nông dân xã Ninh Xuân xuống đồng trong những ngày đầu xuân

Nông dân xã Ninh Xuân xuống đồng trong những ngày đầu xuân

Ninh Xuân là xã nằm trong vùng lõi khu danh thắng Tràng An, diên tích cấy lúa không còn nhiều, người nông dân trong độ tuổi lao động phần lớn tham gia công việc làm dịch vụ du lịch, tham gia chèo đò đưa khách tham quan hang động Tràng An trong mùa lễ hội đầu năm.

Chi tiết»

HND phường Bích Đào phói hợp tặng quà cho người chấp hành xong hình phạt tù tại địa phương

Hiệu quả mô hình “Chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, thời gian qua, Hội Nông dân phường Bích Đào (Thành phố Ninh Bình) đã xây dựng thành công mô hình “Chung tay quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”, tạo hiệu ứng tích cực đối với các tầng lớp nhân dân trong tiếp xúc, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù; từng bước xóa bỏ định kiến, kỳ thị, phân biệt đối xử; tạo điều kiện để họ có cơ hội ổn định cuộc sống vươn lên trở thành người có ích, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Chi tiết»

Hội Nông dân xã Yên Quang (Nho Quan) cung ứng phân bón trả chậm

Hội Nông dân xã Yên Quang (Nho Quan) cung ứng phân bón trả chậm

Với vai trò là “Cầu nối” trong sản xuất nông nghiệp, giảm gánh nặng vật tư nông nghiệp cho hội viên nông dân và chuẩn bị phục vụ tốt cho sản xuất vụ Xuân 2022, Hội Nông dân xã Yên Quang phối hợp với tổng đại lý phân bón Đức Trọng triển khai chương trình cung ứng phân bón chậm trả cho hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Chi tiết»

Nông dân xã Gia Trung cấy nốt diện tích lúa ngoài đê.

Gia Viễn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ lúa đông xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân Gia Viễn tích cực đẩy mạnh xuống đồng sản xuất vụ đông xuân. Đến nay, hầu hết các địa phương đã chuẩn bị các điều kiện về nước, làm đất ruộng, diện tích mạ theo cơ cấu trà mùa vụ, diệt trừ chuột, bọ sẵn sàng cho "Ngày hội xuống đồng" sau khi vui Tết cổ truyền.

Chi tiết»

Ông Nguyễn Xuân Quyền chăm sóc đàn bò

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi bò siêu thịt

Từ nghề chăn nuôi bò siêu thịt BBB, ông Nguyễn Xuân Quyền ở thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà thu lãi trên 150 triệu đồng/năm.

Chi tiết»

Diện mạo nông thôn mới xã Khánh Nhạc (Yên Khánh). Ảnh: Trường Giang

Nông thôn Khánh Nhạc hôm nay

Từ sau khi Khánh Nhạc (Yên Khánh) đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2014, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2021, Khánh Nhạc đặt mục tiêu và quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Chi tiết»

Ông Lê Thanh Huyền (59 tuổi) ở xóm Vạn, xã Yên Nhân (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đang hái ra tiền với nghề nuôi ốc nhồi đặc sản.

Nuôi con thích "ngồi mát ăn bát bèo", lão nông vùng chiêm trũng có thu nhập khủng

Từ khi bén duyên với con ốc nhồi, gia đình ông Lê Thanh Huyền, xóm Vạn, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô (Ninh Bình) có thu nhập mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhờ nghề nuôi ốc nhồi đặc sản, cuộc sống của gia đình ông Huyền khấm khá hơn trước rất nhiều.

Chi tiết»

Chạch sụn kho niêu - một trong những sản phẩm chính của HTX được đưa lên sàn giao dịch điện tử, nhờ vậy doanh số bán hàng tăng cao. Ảnh tư liệu

Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn xã Yên Hòa: Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi số

Năm 2018, HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn xã Yên Hòa (Yên Mô) được thành lập với 19 thành viên tham gia. Mục tiêu của HTX là phát triển mạnh mẽ các mô hình kinh tế nông nghiệp có thế mạnh ở địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm đặc trưng có sức cạnh tranh trên thị trường, hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Chi tiết»


Các tin khác


  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 6859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26296

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20715339