Banner2021
20:04 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Xóm 9, xã Khánh Công được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu

Thứ hai - 30/05/2022 21:50

Xóm 9, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh sau một thời gian phấn đấu cũng đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một làng quê còn nhiều khó khăn, giờ đây diện mạo nông thôn đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao.

Xóm 9, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Xóm 9, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh hoàn thành 10/10 tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

      Đổi thay lớn nhất ở xóm 9 phải kể đến cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng. Đến nay, 100% đường trục chính, đường dong ngõ xóm đều được kiên cố hóa, đảm bảo theo đúng quy định. Tổng nguồn lực đầu tư cho quá trình triển khai xây dựng là gần 1,2 tỷ đồng, trong đó ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, còn có đóng góp của người dân. Có đường giao thông khang trang, người dân bảo ban nhau giữ gìn vệ sinh, tiến hành trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp.

     Cùng với đó, xóm 9 cũng phát động nhân dân thực hiện phong trào xây dựng nhà sạch, vườn đẹp. Đến nay, 100% nhà ở của các hộ dân đạt tiêu chí đề ra, không chỉ khang trang mà còn có hoa, cây xanh, những khu vườn tạp được quy hoạch trồng các loại cây mang lại giá trị thu nhập cao. 

     Đời sống của người dân cũng từng bước được nâng cao, thôn đã chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống mùa vụ do vậy năng suất lúa không ngừng tăng qua các năm. Nhiều mô hình kinh tế như trồng cây dược liệu, phát triển chăn nuôi, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cũng được mở mang, tạo việc làm cho lao động địa phương. 

     Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 55 triệu đồng/người/năm. Xóm được công nhận là xóm văn hóa cấp huyện theo quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đỗ Tho (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77947

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20766990