Banner2021
21:11 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Quyết tâm làm giàu của anh nông dân trẻ tuổi

Thứ ba - 19/07/2022 21:14

Sinh năm 1992, với mong muốn phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê hương, sau thời gian đi xuất khẩu lao động, anh Vũ Văn Tài trở về quê nhà với nguồn vốn ít ỏi, cộng với sự hỗ trợ từ gia đình, anh nông dân trẻ tuổi đã xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp với gần 10.000 m2 đất sản xuất tại xã Yên Mạc, huyện Yên Mô.

Đ/c Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm,  hỗ trợgiống và thức ăn chim bồ cầu cho mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm tại xãYên Mạc, huyện Yên Mô

Đ/c Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm, hỗ trợgiống và thức ăn chim bồ cầu cho mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm tại xãYên Mạc, huyện Yên Mô

          Sau khi nghiên cứu, học hỏi và thực tế triển khai, anh Tài nhận thấy chim bồ câu vừa dễ nuôi, lại ít khi bệnh tật, cùng với đó là chim nuôi nhốt, chỉ cần diện tích nhỏ cũng có thể phát triển số lượng đàn lớn. Nghĩ là làm, anh quyết định đầu tư mua thêm hàng trăm cặp chim bồ câu Pháp về nuôi, từng bước mở rộng chuồng, trại. Vừa nuôi, anh vừa tự học hỏi trên mạng xã hội, các nguồn thông tin sách báo, tham gia các lớp tập huẩn để trau dồi kinh nghiệm, rút ra những bài học cho mình trong chăn nuôi, anh chia sẻ: “Chim bồ câu Pháp sức đề kháng mạnh hơn gà, sinh sản rất nhanh. Mỗi tháng 1 cặp có thể sinh sản một 1 cặp chim con, đồng thời gối đầu một cặp trứng nữa, tiếp tục ấp cho lứa sau. So sánh hiệu quả kinh tế với số tiền vốn mình bỏ ra chăn nuôi heo, gà hoặc bò ở nông thôn thì con bồ câu sẽ thu lãi gấp 4, 5 lần gà, heo, bò”.Từ vài chục cặp chim, mô hình của anh Tài đã nhanh chóng phát triển lên 2.000 cặp, bên cạnh đó, anh hỗ trợ cho các hộ gia đình trong xã có nhu cầu nuôi chim bồ câu, từ việc cung cấp giống đến hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu đầu ra sản phẩm cho các hộ và tạo việc làm cho 3 - 4 lao động tại địa phương với mức lương khoảng 6 triệu đồng/tháng. Hiệu quả từ mô hình nuôi chim bồ cầu thương phẩm và mô hình kinh tế tổng hợp đã mang lại thu nhập bình quân 400 - 500 triệu/năm.
          Tuy nhiên, trong những năm gần đây, dịch bệnh Covid -19 đã tác động toàn diện, sâu sắc đến tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và mô hình của anh Tài cũng không ngoại lệ. Giá cả thức ăn của chim bồ câu tăng cao, việc thu mua chim bồ câu thương phẩm của thương lái hạn chế, tình trạng ép giá diễn ra suốt quá trình dịch bệnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế của mô hình. Với ý trí, sự quyết tâm, anh cùng gia đình chèo lái, tiếp tục duy trì và phát triển mô hình vượt qua mùa dịch.
          Nhằm đẩy mạnh nâng cao hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và đồng hành cùng hội viên nông dân phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, Hội Nông dân tỉnh triển khai hỗ trợ giống và thức ăn cho mô hình nuôi chim bồ câu thương phẩm với mong muốn tiếp sức cho người nông dân trẻ tuổi Vũ Văn Tài tiếp tục với niềm đam mê, sức trẻ và lòng quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương.
          Với quyết tâm, mong muốn phát triển kinh tế tổng hợp, mở rộng quy mô nuôi chim bồ câu, nuôi cá và trồng cây ăn quả...để ngày càng phát triển mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình, nâng cao thu nhập góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.           
                                                        
                                                                      Thu Thủy - Văn phòng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 522963

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20679675