Banner2021
23:38 +07 Thứ bảy, 30/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Nông dân được Hội cầm tay dạy nghề, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid 19

Thứ sáu - 05/11/2021 16:00

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn tới vấn đề việc làm của người lao động, nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân có thêm cơ hội việc làm, tăng thu nhập, tận dụng thời gian lúc nông nhàn, Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) đã chủ động, tích cực phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Minh tổ chức các lớp dạy nghề đan bèo bồng, cói quại cho hội viên, nông dân trên địa bàn thị trấn.

Lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng do Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) trực tiếp hướng dẫn.

Lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng do Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) trực tiếp hướng dẫn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh cho biết: 05 lớp dạy nghề được tổ chức tại Nhà văn hóa các phố cho 110 hội viên, nông dân theo hình thức cầm tay chỉ việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Công ty CP đầu tư sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Minh, gắn kết giữa dạy nghề với giải quyết việc làm tại chỗ. Mỗi lớp trên dưới 20 học viên, trong đó ưu tiên các đối tượng là hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, có nguyện vọng học và làm nghề. Thời gian học trong khoảng từ 5 - 9 ngày liên tục, được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nguyên vật liệu do Công ty cung cấp, các học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể kỹ thuật, mỹ thuật các sản phẩm đan cói hoặc bèotừ đơn giản đến hàng có yêu cầu kỹ thuật cao…Sản phẩm làm ra của hội viên được công ty thu mua.
  “Để động viên tinh thần hội viên khi tham gia lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng, Hội Nông dân xã đã tặng mỗi học viên 1 chiếc khăn tay. Chúng tôi thường xuyên theo  sát các lớp, trực tiếp học nghề cùng hội viên, trở thành trợ giảng, kịp thời trao đổi những băn khoăn của hội viên trong quá trình học nghề. Do đó, hội viên nông dân rất phấn khởi, yên tâm tham gia”. 
 Bà Nguyễn Thị Sinh, hội viên nông dân tại phố Nam Giang chia sẻ: Lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng do Hội Nông dân thị trấn phối hợp tổ chức có ý nghĩa vô cùng thiết thực với chúng tôi trong thời điểm hiện nay. Công việc này không khó, không vất vả nhưng cần sự chịu khó, kiên trì, tỉ mỉ, tận dụng được thời gian nông nhàn, giúp tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho nông dân. Nhiều hội viên trong chi Hội chúng tôi đã làm ra sản phẩm bán cho công ty, ước tính ngày công từ 100.000đ- 120.000đ/ngày.
  Thông qua hoạt động dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ hội viên nông dân ổn định cuộc sống, Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) đã tạo được niềm tin, sự gắn bó của hội viên với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Phạm Hường
Ban Xây dựng Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 8990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344444

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19770220