Banner2021
04:34 +07 Thứ sáu, 14/05/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Gương nông dân SXKD giỏi trong phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 15/01/2018 14:26

Ông Trịnh Đình Chính hội viên chi hội nông dân thôn Mai Trung, xã Gia Vân (huyện Gia Viễn) là hộ SXKD giỏi tiêu biểu, gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.

Các đại biểu thăm mô hình trang trại gia đình ông Chính

Các đại biểu thăm mô hình trang trại gia đình ông Chính

     Xuất thân là một nông dân chăm chỉ, cần cù, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên gia đình ông là một trong những gia đình có thu nhập cao trong xã. Hiện nay gia đình đang phát triển trang trại chăn nuôi tổng hợp với diện tích 1,7ha. Bên cạnh đó, ông còn kinh doanh dịch vụ cung cấp thức ăn chăn nuôi cho bà con nông dân trên địa bàn. Hàng năm sau khi trừ chi phí gia đình ông thu nhập được 900 triệu đồng từ trang trại.
     Không chỉ là hộ sản xuất kinh doanh giỏi, gia đình ông còn tích cực đóng góp cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Hưởng ứng phong trào “Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”, ngoài việc đóng góp chung với mọi người trong thôn gia đình ông đã tham gia được 20 ngày công; đóng góp 5 triệu đồng để làm đường bê tông của thôn, ủng hộ 5 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa thôn và tham gia ủng hộ các phong trào quyên góp xây dựng “Quỹ khuyến học, khuyến tài”; “Quỹ vì người nghèo”; “ Quỹ hỗ trợ nông dân”; “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của xã. Ông là hội viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người dân trong thôn xóm chung tay góp sức, hiến đất và đóng góp ngày công, tiền của để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới của xã. Với những kết quả đóng góp của bà con trong khu dân cư và gia đình ông đã làm thay đổi diện mạo của thôn xóm góp phần đưa xã Gia Vân về đích nông thôn mới trong năm 2015. Ông Chính chia sẽ: Nhận thức được chương trình xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa rất lớn cả về kinh tế - chính trị, xã hội, làm thay đổi diện mạo đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân. Ông mong muốn mỗi hội viên nông dân là tấm gương sáng trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia chung tay, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”
Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông còn giúp đỡ nhiều gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã về kinh nghiệm chăn nuôi, cung cấp cây, con giống, thức ăn chăn nuôi với giá ưu đãi, chất lượng để cùng nhau phát triển kinh tế.
     Với những thành tích đã đạt được, gia đình ông Trịnh Đình Chính đã được thôn bình xét là “Hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới của thôn” năm 2015 và được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của Hội Nông dân tỉnh giai đoạn 2014 - 2016.
Hà Thị Thủy
HND huyện Gia Viễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10390032