Banner2021
12:41 EDT Thứ bảy, 23/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN » Nông sản Ninh Bình

Năm 2021 Ninh Bình có 28 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Thứ hai - 03/01/2022 08:37

Năm 2021, Ninh Bình có kế hoạch tập trung chuẩn hóa phát triển 24 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên. Thực tế đã có 28 sản phẩm đăng ký, kết quả có 100% sản phẩm đạt, trong đó 10 sản phẩm đạt 3 sao, 14 sản phẩm 4 sao và 4 sản phẩm 5 sao.

Hội nghị tổng kết chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" vừa được tổ chức.

Hội nghị tổng kết chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" vừa được tổ chức.

     Các sản phẩm đã công nhận OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên và có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường và đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm đều có phiếu xét nghiệm nguồn nguyên liệu đầu vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra theo các quy định. Đặc biệt, có 4 sản phẩm được đánh giá xếp hạng cao nhất, 5 sao, đó là: chăn chần pháo hoa, chăn thêu rua thắt ren của công ty Mặt trời xanh, ngô ngọt nguyên hạt, dứa khoanh đóng hộp của Công ty cổ phần Á Châu.

Chương trình OCOP đã mở ra cơ hội phát triển sản xuất, gia tăng giá trị cho nhiều loại sản phẩm địa phương, hình thành chuỗi giá trị gia tăng, thúc đẩy sản xuất, mở rộng thị trường. Giúp nhiều địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu chương trình quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.
 
    Năm 2022, Ninh Bình phấn đấu phát triển sản phẩm OCOP 6 nhóm, trong đó ưu tiên cho các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ đặc sắc, truyền thống và có lợi thế ở mỗi địa phương, theo hướng phát huy nội lực, tăng giá trị gắn với phát triển cộng đồng./.

Minh Nguyệt (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 8545

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 280576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19706352