Banner2021
15:39 EDT Thứ sáu, 15/10/2021
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH » Nhà nông làm du lịch

Đại diện Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình khảo sát du lịch nông nghiệp ở thành phố Tam Điệp. Ảnh: Xuân Lâm

Quan tâm đầu tư cho du lịch nông nghiệp, nông thôn

Phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn là một giải pháp để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp và thu nhập cho người dân nông thôn. Tuy nhiên hiện nay, loại hình du lịch này chưa phát triển đồng bộ và còn gặp nhiều khó khăn.

Chi tiết»

Khách du lịch nghỉ ngơi tại Khu du lịch sinh thái sen - cá, đồng sen Gò Tháp, huyện Tháp Mười. Ảnh: Hồng Nhung/TTXVN

Phát triển mô hình nhà nông làm du lịch

Nhiều nhà vườn ở tỉnh Đồng Tháp đang phát triển mạnh mô hình nhà nông làm du lịch, chuyên trồng các loại cây ăn trái đặc sản gắn với du lịch như: Nhãn (Châu Thành), quýt hồng (Lai Vung), xoài (Cao Lãnh), hoa kiểng (Sa Đéc), trồng kiệu (Tam Nông), trồng sen (huyện Tháp Mười)...

Chi tiết»

Du khách tham gia bắt cá tại trang trại ông Lê Văn Bình ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. Ảnh: H.A

Du khách về xã nông thôn mới làm... nông dân

Du khách được trải nghiệm làm nông dân trên ruộng lúa, vườn cây, tham gia xay lúa, giã gạo, nơm cá, nghe và thực hành lẩy Kiều, thưởng thức ca trù, tham quan các điểm du lịch tâm linh... còn nhà nông có việc làm tăng thu nhập. Đó là những dấu ấn trong tour du lịch nông thôn mới (NTM) mà Hà Tĩnh đang xây dựng.

Chi tiết»

Cole Penkett (11 tuổi, người Canada) cùng bố mẹ sang Hội An du lịch và rất thích thú với màn cưỡi trâu ngay trên đồng ruộng (Ảnh: Tấn Vũ)

Du khách cưỡi trâu, tập làm nông dân

Ngoài những nét đẹp vốn có của mình, những món ăn đặc sản nức tiếng, Hội An còn thu hút du khách nước ngoài bằng các loại hình du lịch thú vị như tập làm nông dân, cưỡi trâu...

Chi tiết»

“Du lịch nông nghiệp” hướng đi mới của Lâm Đồng

“Du lịch nông nghiệp” hướng đi mới của Lâm Đồng

Bên cạnh việc phát triển các loại hình du lịch đặc thù trên địa bàn tỉnh Lâm Ðồng như: tham quan, nghỉ dưỡng, sinh thái, MICE… việc khai thác tiềm năng sẵn có là nông nghiệp và kết hợp với ngành Du lịch là định hướng phát triển du lịch nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới. Vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Ðồng vừa ra Quyết định về việc phê duyệt Ðề án thí điểm xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Ðồng.

Chi tiết»

Cá kho quê của nhà ông Nguyễn Trọng Sơn

Đặc sản ẩm thực “cá kho quê” của triệu phú chăn nuôi

Chỉ với diện tích 500m2, ông Nguyễn Trọng Sơn ở xóm Cầu, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã xây dựng thành công mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp, vươn lên trở thành triệu phú. Cùng với đa dạng các con nuôi, ông còn trực tiếp chế biến thành các món đặc sản ẩm thực làng quê được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Chi tiết»

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 8535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 136369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11740966