Banner2021
21:11 +07 Thứ hai, 04/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Khánh Mậu thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng NTM nâng cao

Thứ ba - 28/06/2022 08:03

Là địa phương phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm nay, thời điểm này, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Khánh Mậu đã chỉ đạo các xóm duy trì tốt việc thu gom, vận chuyển rác đi xử lý

Khánh Mậu đã chỉ đạo các xóm duy trì tốt việc thu gom, vận chuyển rác đi xử lý

     Riêng đối với tiêu chí môi trường, cùng với sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, xã đã linh hoạt các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân, cùng đoàn kết xây dựng Khu dân cư xanh, sạch, đẹp, trở thành miền quê đáng sống. 

Nếu như cách đây nửa tháng, bãi rác lộ thiên trên địa bàn xã Khánh Mậu vẫn tồn đọng lượng rác thải lớn gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sản xuất của người dân thì mới đây đã được địa phương thu gom, xử lý sạch đẹp, tạo sự vui mừng, phấn khởi, đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

     Ông Đỗ Xuân Am, Bí thư Chi bộ xóm 9, xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh cho biết: Bên cạnh việc tập trung xử lý rác thải tồn đọng tại bãi rác lộ thiên- điểm đen trong công tác vệ sinh môi trường, Chi bộ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường sống. Các mô hình như “Nhà sạch, vườn đẹp”, phân loại rác thải tại nguồn, ngày thứ 7 sạch… được xây dựng, nhân rộng và trở thành việc làm thường xuyên, định kỳ ở Khu dân cư. Đặc biệt, xã đã chỉ đạo các xóm duy trì tốt việc thu gom, vận chuyển rác đi xử lý, trong đó nhiều gia đình đã thực hiện việc tự phân loại rác.

 

 

     Về Khánh Mậu hôm nay, dễ dàng cảm nhận sự thay đổi về diện mạo, cảnh quan nông thôn khi các tuyến đường, khu dân cư, khuôn viên trong mỗi gia đình được chỉnh trang, vệ sinh sạch, đẹp.  Hai bên đường, người dân trồng hoa, cây cảnh tạo nên không khí làng quê thanh bình, đáng sống. Hiện xã đã có 10/14 xóm đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

     Ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh cho biết: Để giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu đòi hỏi phải có sự quyết tâm, chung sức, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. 

    Chính vì vậy, Khánh Mậu luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm, cách làm hay phải được phát huy và nhân rộng hơn nữa. Để mỗi người dân thấy rõ được trách nhiệm của mình trong giữ gìn, bảo vệ môi trường. Xây dựng mỹ quan nông thôn mỗi ngày mỗi khác, thực sự đẹp, ấn tượng với những ai khi về đến Khánh Mậu./.

nguồn: Thu Dung (nbtv.vn)

https://nbtv.vn/khanh-mau-thuc-hien-tieu-chi-moi-truong-xay-dung-ntm-nang-cao-40701.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 11970

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20747475