Banner2021
20:39 +07 Thứ hai, 04/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Hội Nông dân xã Ninh Tiến tích cực tổ chức nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 03/11/2021 09:56

Ninh Tiến là 1 trong 3 xã của thành phố Ninh Bình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới phấn đấu về đích trong năm 2021. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, thời gian qua, các cấp các ngành và nhân dân trong xã đã tích cực chung tay vào cuộc thực hiện nội dung các tiêu chí. Chung tay thực hiện phong trào, thời gian qua, Hội Nông dân xã đã chủ động xây dựng kế hoạch đăng ký những nội dung phù hợp với tình hình từng địa phương với phương châm phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân trong lao động sản xuất, tích cực tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Hội Nông dân xã Ninh Tiến tích cực tổ chức nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới

Hội Nông dân xã Ninh Tiến tích cực tổ chức nhiều hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới

      Để hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể tham gia xây dựng nông thôn mới một cách hiệu quả, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đã tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện những nội dung cụ thể gắn với thực hiện các phong trào thi đua của tổ chức Hội và triển khai rộng rãi trong hội viên, nông dân. Công tác tuyên truyền được Hội chú trọng thực hiện thông qua các buổi sinh hoạt Chi hội thường kỳ hội viên, nông dân từng bước hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, lợi ích thiết thực đối với người nông dân và gia đình khi xã đạt chuẩn nông thôn mới, vai trò của nông dân, những việc hội viên, nông dân cần thực hiện để tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ việc hiểu rõ ý nghĩa thiết thực của phong trào hội viên, nông dân và nhân dân đã tự nguyện hiến đất, tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng để mở rộng đường làng ngõ xóm, tích cực đóng góp ngày công lao động cùng chính quyền xã xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng trên địa bàn xã, hội viên, nông dân và nhân dân đã hiến trên 200 m2 đất, tham gia lao động trên 10.000 ngày công đóng góp trên 5 tỷ đồng. Kết quả, đầu năm 2021, hệ thống giao thông nông thôn đã đạt 100% bê tông hóa, với 3 tuyến đường trục chính của xã dài trên 3 km được lắp đặt đèn chiếu sáng, đèn hoa trang trí, vệ sinh môi trường trật tự đô thị được đảm bảo, 9 tuyến đường thôn với tổng chiều dài hơn 10km, 13 tuyến đường dân sinh với tổng chiều dài trên 5,7 km đã được đầu tư đạt chuẩn “cứng hóa”. 100% các bục bệ hai bên đường được nhân dân tự tháo dỡ, nhà văn hóa thôn, xóm được đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của người dân. Đường làng ngõ xóm thường xuyên được quét dọn sạch sẽ, nhiều bồn hoa và cây xanh được người dân tự giác trồng và chăm sóc tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; có 25 bức tranh họa với nhiều chủ đề theo tập quán của từng khu dân cư được vẽ trên các bức tường rất chân thực, sinh động.
     Trong thực hiện 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, một trong những điểm nổi bật của Hội Nông dân xã Ninh Tiến là việc tham gia có hiệu quả tiêu chí về phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống. Ngoài việc vận động hội viên, nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp cho hiệu quả kinh tế cao, Hội Nông dân xã tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, giới thiệu vay vốn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho các hội viên, nông dân. Hội Nông dân xã  đã phối hợp tổ chức 3 hội nghị tập huấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi như nuôi gà, cá, trồng rau màu… với gần 220 lượt người dự; hỗ trợ 273 lượt hội viên, nông dân vay vốn từ các nguồn để đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao mức sống với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Hội Nông dân xã đẩy mạnh phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” với 450/580 hộ đăng ký thực hiện góp phần nâng cao thu nhập của nông dân. Thực hiện tiêu chí môi trường, hàng năm Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành có liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động vì môi trường với các hoạt động thiết thực như: nạo vét kênh mương, dọn cỏ vớt rác, khai thông dòng chảy, thu gom bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon, thường xuyên chăm sóc hoa, làm vệ sinh 2 bên các tuyến đường tự quản và các tuyến đường khu dân cư vào ngày thứ bảy hàng tuần. Tuyên truyền vận động nông dân sản xuất lúa theo hướng hữu cơ thân thiện với môi trường, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh xây dựng mô hình điểm về ứng dụng chế phẩm Sumitri trong xỷ lý rơm rạ sau thu hoạch thành phân bón bước đầu được đánh giá có hiệu quả.
      Từ các hoạt động thiết thực của hội viên nông dân trong xã góp phần cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Ninh Tiến xuất sắc hoàn thanh nhiệm vụ xây dựng xã nông thôn mới đúng thời hạn, qua hoạt động còn góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó trong hội viên, nông dân và nhân dân vì mục tiêu đổi mới, phát triển quê hương đất nước.
Trung Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61


Hôm nayHôm nay : 11662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58124

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20747167