Banner2021
21:02 +07 Thứ hai, 04/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Dân vận trong xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu ở Khánh Mậu

Thứ hai - 16/05/2022 10:55

Thực hiện xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao, cấp ủy, chính quyền xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh đã linh hoạt trong công tác tuyên truyền, vận động để đảm bảo hiệu quả. Đến nay, toàn xã có 10/14 xóm đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Xã Khánh Mậu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên gắn với phụ trách từng chỉ tiêu, tiêu chí ở khu dân cư.

Xã Khánh Mậu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên gắn với phụ trách từng chỉ tiêu, tiêu chí ở khu dân cư.

Được công nhận xã đạt chuẩn NTM từ năm 2016, xã Khánh Mậu luôn coi trọng việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Theo đó, hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên gắn với phụ trách từng chỉ tiêu, tiêu chí ở khu dân cư. Việc tuyên truyền, vận động đảm bảo phù hợp với thực tế, nhằm tạo sự thống nhất trong tư tưởng, đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân để triển khai thực hiện.

Chính vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Người dân các thôn, xóm đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để chỉnh trang, xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa góp phần tạo diện mạo mới cho vùng quê.Tại xóm 6, kể từ khi phát động xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu đến khi được công nhận, người dân đã đóng góp trên 820 triệu đồng để chỉnh trang, xây dựng đường giao thông, nhà văn hóa; 60 hộ đầu tư xây dựng nhà ở theo mô hình “Nhà sạch- vườn đẹp”; góp phần tạo diện mạo mới cho vùng quê.

Giờ đây, khi đã đạt được danh hiệu Khu dân cư NTM kiểu mẫu, người dân ở xóm 10 vẫn luôn tích cực, chủ động tham gia đóng góp công sức, trí tuệ để làm giàu, làm đẹp cho gia đình và quê hương. Điều này cho thấy, công tác dân vận của cấp ủy, chính quyền địa phương đã mang lại hiệu quả rõ nét, để rồi người dân đã phát huy được vai trò chủ thể của mình trong các phong trào.

Kết quả dân vận trong quá trình xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu ở Khánh Mậu là tiền đề quan trọng để xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm nay.

Mai Dung (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 11897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20747402