Banner2021
08:50 +07 Thứ năm, 28/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

THÔNG BÁO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH SUMITRI XỬ LÝ RƠM RẠ THÀNH PHÂN BÓN NGAY TẠI RUỘNG KHÔNG ĐỐT RƠM RẠ - GIẢM PHÂN BÓN VÀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT

Thứ sáu - 04/06/2021 10:12

Thực hiện văn bản Thỏa thuận hợp tác ngày 14/9/2020 giữa Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và Công ty TNHH phát triển Nông nghiệp Phương Nam về việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất và chất lượng nông sản cho hội viên, nông dân trong tỉnh, góp phần bào vệ môi trường nông thôn, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chế phẩm vi sinh SUMITRI của Công ty TNHH phát triển nông nghiệp Phương Nam đã được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với công ty tổ chức 27 cuộc hội thảo đầu bờ, tiến hành trình diễn mô hình khảo nghiệm tạinhiều địa phương trong tỉnh năm 2020. Kết quả cho thấy, SUMITRI phân hủy nhanh rơm, gốc rạ thành phân bón ngay tại ruộng, nên khi đã sử dụng SUMITRI bà con nông dân không phải mất công đốt rơm, rạ. Khi sử dụng SUMITRI để xử lý rơm rạ,nông dân sẽ tiết kiệm được một lượng phân bón từ 20-30%, giảm chi phí số lần phun thuốc bảo vệ thực vật, công làm đất, cây lúa sinh trưởng phát triển cân đối và năng suất tăng cao rõ rệt.
Để sử dụng SUMITRI hiệu quả bà con nông dân nên thực hiện đúng quy trình hướng dẫn đã được ghi trên bao bì của sản phẩm.
Cách thứ nhất: xử lý ngay sau khi thu hoạch lúa vụ chiêm xuân: sau khi gặt lúa chúng ta đưa nước vào ruộng với mực nước ngập mặt ruộngtừ 5 đến 10cm. Sau đó rải SUMITRI (có thể pha với nước để phun hoặc trộm với đất bột rải đều ra mặt ruộng), tiếp theo lồng trục một lượt cho đảo đều SUMITRI và đứt gốc rạ, rồi tiến hành ngâm giữ nước khoảng 10ngày (khi thời tiết nắng, nhiệt độ cao thời gian ngâm gữ nước được rút ngắn lại). Sau thời gian ngâm, rơm rạ sẽ mục thành phân bón, đồng thời các hạt lúa rơi rớt lại, hạt lúa ma, hạt cỏ dại chưa mọc mầm sẽ bị thối không thể nảy mầm.
Cách thứ hai: Trộn SUMITRI cùng phân bón lót rải ra ruộng ngay trước khi cấy hoặc gieo trực tiếp (mà không ảnh hưởng đến cây lúa mới cấy hay mầm hạt mới gieo): Với cách thứ hai này chỉ giúp phân hủy rơm, gốc rạ thành phân bón mà không thể làm thối được hạt lúa rơi rớt lại và hạt cỏ dại.
Cách thứ ba: Trộn SUMITRI với phân bón thúc lần thứ nhất để bón. Với cách thứ ba này chỉ giúp cây lúa không bị nghẹt rễ, vàng lá và ngộ độc hữu cơ.
Liều lượng sử dụng: 01 gói 125g sử dụng cho 01 sào 360m2.
Lưu ý:
- Khi bà con nông dân đã sử dụng SUMITRI thì cần theo dõi tình hình sinh trưởng phát triển của cây lúa để cân đối giảm lượng các loại phân bón cho phù hợp để cây lúa không bị lốp đổ.
- Muốn xử lý được lúa ma, lúa lẫn và hạt cỏ dại cần phải giữ nước ngập mặt ruộng trong suốt quá trình xử lý như cách một hướng dẫn.
- Hiện nay chế phẩm vi sinh SUMITRI đã được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với công tycung cấp sản phẩm tới các đồng chí Chi Hội Nông dân tại các thôn, xóm địa phương để phân phối cho bà con nông dân với giá 30.000đ/1 gói (giá được công ty niêm yết toàn quốc); trọng lượng một gói 125g, sử dụng cho 01 sào Bắc bộ.
- Hội Nông dân khuyến cáo với hội viên, nông dân tuyệt đối không được đốt rơm, rạ hoặc phơi rơm, rạ trên đường sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và cản trở giao thông.
Kính đề nghị bà con nông dân đến gặp trực tiếp cán bộ Chi Hội nông dân để đăng ký mua sản phẩm để sử dụng.Mọi thông tin cần thiết khác bà con nông dân liên hệ trực tiếp Chi hội Hội Nông dân tại địa phương hoặc liên hệ với Hội Nông dân các cấp để được giải đáp. Số điện thoại của cán bộ Hội Nông dân tỉnh phụ trách: 0944486415.
Kính chúc bà con nông dân một vụ mùa bội thu, chung tay giữ gìn môi trường nông nghiệp nông thôn ngày càng trong sạch và an lành.
Trân trọng cảm ơn!
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 3761

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19746498