Banner2021
08:38 +07 Thứ năm, 28/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Hỗ trợ vay vốn để học sinh mua thiết bị học trực tuyến

Thứ ba - 12/04/2022 08:54

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến, trước đó, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng một số máy tính bảng cho các em.

Để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến, trước đó, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã trao tặng một số máy tính bảng cho các em.

     Theo đó, học sinh, sinh viên chỉ cần đáp ứng các điều kiện vay vốn sau: Thứ nhất, là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch COVID-19). 

     Thứ hai, không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

     Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

     Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng. Lãi suất cho vay 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn.

     Về phương thức cho vay, Quyết định nêu rõ, việc cho vay được thực hiện thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của học sinh, sinh viên là người đứng tên vay và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.

      Trường hợp đối tượng đã đủ 18 tuổi thì được trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở nếu hộ gia đình không còn thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

     Việc cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội được thực hiện theo phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị - xã hội theo hợp đồng ủy thác hoặc trực tiếp cho vay đến người vay.

    Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 4/4/2022.

     Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay khi Quyết định được ban hành, Đơn vị đã tập trung tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của Chương trình để các đối tượng có nhu cầu nắm được. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân.

                                                Tin, ảnh: Hà Phương, Anh Tuấn
Báo Ninh Bình điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 3624

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19746361