Banner2021
07:29 EST Thứ sáu, 08/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Huyện, thành Hội

Hội Nông dân tỉnh tập huấn canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI

Thứ tư - 20/01/2021 21:51

Vừa qua, từ ngày 11 - 18/1/2020, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức các lớp tập huấn canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI cho gần 100 học viên là hội viên nông dân ở các xã Ninh Hòa, Ninh Giang (Hoa Lư); Khánh Cường, Khánh Trung (Yên Khánh).

Quang cảnh lớp tập huấn phương pháp canh tác lúa cải tiến SRI tại xã Ninh Giang (H. Hoa Lư)

Quang cảnh lớp tập huấn phương pháp canh tác lúa cải tiến SRI tại xã Ninh Giang (H. Hoa Lư)

        Tại các lớp tập huấn Giảng viên của Hội Nông dân tỉnh truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI; Giới thiệu tổng quan về việc áp dụng phương pháp canh tác lúa SRI tại Việt Nam. 5 nguyên tắc của canh tác lúa theo phương pháp SRI; các biện pháp kỹ thuật của SRI. Đồng thời hướng dẫn nông dân kỹ thuật làm phân hữu cơ vi sinh; phương pháp xử lý rơm rạ bằng chế phẩm sinh học với mục đích: Nâng cao nhận thức của nông dân, người tiêu dùng và các bên liên quan về lợi ích của canh tác lúa cải tiến SRI; qua đó nâng cao giá trị sản phẩm gạo trồng theo phương pháp cải tiến SRI ra thị trường tiêu thụ. 
          Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của gia đình và bản thân qua đó cùng nhau nhận định và đánh giá về hiệu quả khi canh tác lúa cải tiến theo phương pháp SRI, vì đã có 1 số hộ đã thực hiện canh tác theo phương pháp này. Sau lớp tập huấn các hộ hội viên thăm quan trực tiếp hộ sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý trên mặt ruộng và các hộ tham gia sẽ áp dụng phương pháp SRI trực tiếp vào mô hình ruộng lúa nhà mình trong vụ tới.
          Đây là dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Việt Nam do quỹ BRACE tài trợ tại 8 tỉnh là Lai Châu, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Bình, trong đó tại Ninh Bình triển khai tại 2 huyện Hoa Lư và Yên Khánh. Thông qua dự án nhằm góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp hiện đại và bền vững nhằm giúp người nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu bằng cách hỗ trợ nông dân tại các vùng nông thôn Việt Nam.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 8354

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20795173