Banner2021
15:46 +07 Thứ năm, 09/02/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Cán bộ Hội nhiệt tình trong công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ hai - 21/10/2019 10:10

Đến xóm 2 xã Khánh Mậu huyện Yên Khánh nhắc đến tên người phụ nữ Lê Thị Thu - Phó chủ tịch Hội Nông dân Khánh Mậu (Yên Khánh) ai ai cũng biết chị là người cán bộ năng nổ nhiệt tình trong công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương, một tấm gương đi đầu trong các hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Định - PCT TW Hội Nông dân Việt Nam tặng quà tại gia đình bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Khánh Mậu (Yên Khánh)

Đ/c Nguyễn Xuân Định - PCT TW Hội Nông dân Việt Nam tặng quà tại gia đình bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Khánh Mậu (Yên Khánh)

     Từ năm 2016 thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và Bảo Hiểm xã hội tỉnh trong công tác vận động hội viên nông dân tham gia  BHYT đối với hộ gia đình có thu nhập trung bình giai đoạn 2016 - 2020 để thực hiện chính sách hỗ trợ BHYT. Trên cương vị là một đại lý BHYT chị đã tìm mọi cách để tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia BHYT thông qua các buổi sinh hoạt chi hội; qua hệ thống đài truyền thanh của xã; đến tận nhà hội viên tư vấn, chia sẻ tới cán bộ, hội viên nông dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra những hộ khó khăn về tài chính chị còn hỗ trợ cho vay để tham gia. Từ đó, số lượng nông dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT ngày một tăng cao, đến nay trong xã đã có 21 người tham gia BHXH và có 1.367 thẻ BHYT trên 2000 hộ gia đình. Ngoài ra, chị đã chủ động rà soát xem hội viên nông dân chưa tham BHYT và tìm hiểu nguyên nhân vì sao hội viên chưa tham gia để từ đó đến từng hộ để tuyên truyền, vận động họ hiểu rõ về quyền lợi khi tham gia BHYT, những chính sách liên quan đến BHYT và các đối tượng được Nhà nước hỗ trợ để hội viên nông dân tích cực tham gia BHYT vì sức khỏe gia đình. Trong quá trình tham gia BHYT đã có nhiều gia đình có bệnh nhân đi khám chữa bệnh được hỗ trợ BHYT như Bà Vũ Thị Khang, ở xóm 7, xã Khánh Mậu (Yên Khánh) phát hiện bị hiểm nghèo, kinh tế gia đình khó khăn lúc đầu cán bộ hội tới vận động bà đã từ chối nhưng dưới sự kiên trì và sự tận tình chia sẻ của chị Thu bà đã tham gia và được hưởng các quyền lợi từ BHYT khi nằm viện. Từ đó bà động viên người thân trong gia đình tham gia mua BHYTqua đại lý của Hội Nông dân xã.
     Chị Lê Thị Thu chia sẻ: Ban đầu làm công tác tuyên truyền BHYT gặp rất nhiều khó khăn do nhận thức của người dân không đồng đều, chưa hiểu hết về ý nghĩa của tham gia BHYT; nguồn tài chính còn khó khăn cho nên vận động người dân còn hạn chế nhưng đến nay người dân đã nhận thức đồng tình ủng hộ. Từ đó, vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân xã ngày càng được tăng cường và có ý nghĩa thiết thực đến cuộc sống của nông dân. Đặc biệt là hộ nông dân có thu nhập trung bình đã bớt khó khăn chi phí trong khám chữa bệnh. Mặt khác, trong quá trình vận động cán bộ Hội có điều kiện gần gũi hội viên, vận động hội viên tham gia vào tổ chức hội và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Đây cũng là một trong những chính sách an sinh xã hội mang lại ý nghĩa nhân đạo không vì mục đích vì lợi nhuận mà nhằm bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
     Không chỉ là cán bộ Hội năng động trong mọi lĩnh vực hoạt động mà chị còn là hội viên nông dân tích cực tham gia mọi hoạt động phong trào đóng góp các quỹ xây dựng Hội và của địa phương và được nhận bằng khen của các cấp Hội. Với tinh thần trách nhiệm trong công việc nhiều năm qua chị đã được nhận giấy khen đã có nhiều thành tích trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình năm 2017.
Nguyễn Thị Hằng  
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo HND tỉnh  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 127


Hôm nayHôm nay : 11089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 141187

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16455430