Banner2021
06:53 EST Thứ sáu, 08/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022)

Thứ sáu - 27/05/2022 04:16

Sáng 27/5, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Hoa Lư, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022).

Quang cảnh buổi Lễ mít tinh.

Quang cảnh buổi Lễ mít tinh.

   Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế); đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Hoa Lư; Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố, cùng với 250 hội viên nông dân trong tỉnh.
   Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm, trong đó hơn 7 triệu người tử vong do sử dụng thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh kinh tế nghèo, trung bình thì tỷ lệ hút thuốc lá cao, 80% số người hút thuốc sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao nhất trên thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN.         
     Phát biểu tại buổi mít tinh, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh: về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của cộng đồng và đề nghị các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân; tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở và mỗi cán bộ, hội viên nông dân là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của đất nước.
   Tại buổi lễ, đại diện cán bộ và hội viên nông dân huyện Hoa Lư đã phát biểu và hưởng ứng lời phát động của Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá;  tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.


Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống thuốc lá tới hội viên nông dân
 
   Với thông điệp "Thuốc lá- mối đe dọa tới môi trường của chúng ta", lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5/2022). Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức 6 lớp tuyên truyền phòng chống thuốc lá tại các huyện Yên Khánh, Yên Mô, Hoa Lư cho 950 lượt hội viên nông dân tham gia. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về tác hại của thuốc lá và xây dựng một môi trường không khói thuốc lá trong cộng đồng.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 8092

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105868

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20794911