Banner2021
19:32 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh trao tặng “Học bổng cùng em vượt khó đến trường” năm học 2021 - 2022

Thứ sáu - 27/08/2021 03:47

Chào mừng năm học mới 2021 - 2022, thực hiện Đề án “Học bổng cùng em vượt khó đến trường” của Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình, sáng ngày 27/8/2021 Cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức thăm, động viên và trao tặng học bổng cho học sinh là con hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Lãnh đạo HND tỉnh trao tặng học bổng cho học sinh Ngô Thị Thúy Hằng tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Lãnh đạo HND tỉnh trao tặng học bổng cho học sinh Ngô Thị Thúy Hằng tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Tham gia đoàn có đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Hoàng Ngọc Chinh, PCT Hội Nông dân tỉnh, Phó thủ trưởng cơ quan; đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân xã, Hội khuyến học xã Ninh Xuân.
Tiếp nối truyền thống nhân ái, sẻ chia của dân tộc Việt Nam, khuyến khích, biểu dương các gương điển hình vượt khó trong học tập. Năm học 2021 - 2022, cơ quan Hội Nông dân tỉnh nhận em Ngô Thị Thúy Hằng, sinh năm 2009 học sinh lớp 7 Trường THCS Ninh Xuân là con hộ nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để giúp đỡ và tặng học bổng. Em Hằng là học sinh có lực học giỏi, chăm ngoan có nỗ lực cố gắng trong học tập và rèn luyện có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn bố, mẹ đau ốm không có khả năng lao động, không có việc làm và thu nhập. Nhằm hỗ trợ kinh phí học tập, động viên tinh thần, tạo điều kiện cho học sinh Ngô Thị Thúy Hằng tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên để sau này giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước, cơ quan Hội Nông dân tỉnh thống nhất nhận đỡ đầu và hỗ trợ học bổng trong cả năm học 2021 – 2022 và các năm học tiếp của bậc THCS với số tiền là 5 triệu đồng/ năm học. Trao đổi với gia đình học sinh và các tổ chức ban ngành, đồng chí Đinh Hồng Thái - Thủ trưởng cơ quan khẳng định: đây là số tiền không nhiều nhưng rất ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn cho gia đình đồng thời thể hiện trách nhiệm của tổ chức xã hội cùng với gia đình và nhà trường chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước. Đồng chí mong muốn bản thân em Hằng luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi sau này cống hiến cho đất nước. Đồng chí cũng đề nghị Chi đoàn cơ quan, các ban ngành đoàn thể ở địa phương thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ bản thân em Hằng và gia đình trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Trong dịp này Chi đoàn thanh niên cơ quan HND tỉnh cũng trao tặng em Hằng sách, vở, bút viết và một số đồ dùng vật dụng cần thiết cho em bước vào năm học mới.
Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20766630