Banner2021
19:23 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm và thanh toán không sử dụng tiền mặt

Thứ năm - 08/04/2021 21:39

Trước tình hình vệ sinh ATTP luôn là mối lo ngại của toàn xã hội và quan tâm của người tiêu dùng. Chiều ngày 8/4/2021 Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm và thanh toán không sử dụng tiền mặt cho cán bộ chủ chốt Hội Nông dân tỉnh; Thường trực Hội Nông dân cấp huyện, thành phố và thành viên Câu lạc bộ Nông sản an toàn. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo đại diện ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Ninh Bình và ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ninh Bình; Lãnh đạo các Ban, đơn vị của Hội Nông dân tỉnh; Thường trực Hội Nông dân cấp huyện, thành phố và 60 đại biểu là thành viên câu lạc bộ Nông sản an toàn trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

  Tại buổi tập huấn các đại biểu được cán bộ Chi cục An toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và  thủy sản tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về: An toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến; An toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến nông sản, thực phẩm và  được cập nhật thêm những quy định mới về an toàn thực phẩm. Các đại biểu trong câu lạc bộ đã cùng nhau chia sẻ trao đổi để tìm ra hướng đi trong cách chế biến, bảo quản, xây dựng thương hiệu, tem truy xuất nguồn gốc cho các mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm, kết nối cung cầu, mở rộng, phát triển vùng nguyên liệu ổn định, trao đổi, thông tin hàng hóa giữa các cửa hàng gắn với bán hàng thân thiện với môi trường tại các cửa hàng NSAT. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đảm bảo ATTP, xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn.
  Kết thúc buổi tập huấn, mỗi cán bộ, học viên sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân trong tỉnh áp dụng các kiến thức chung về ATTP vào thực tế để sử dụng, sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn. Từ đó góp phần chung tay tạo sự chuyển biến nhận thức  của nông dân về việc đảm bảo an toàn thực phẩm nâng cao sức khỏe  bản thân, gia đình và cộng đồng, cải thiện môi trường, tăng nguồn thu nhập từ sản xuất NSAT cho bà con nông dân để chung sức hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
  Cũng tại buổi tập huấn, đại diện ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Ninh Bình và ngân hàng Vietcombank chi nhánh Ninh Bình đã hướng dẫn các tiện ích thanh toán không sử dụng tiền mặt; hướng dẫn thanh toán qua mã QR và ICOS tại cử hàng Nông sản an toàn của hệ thống Hội.
Nguyễn Hằng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 521741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20678453