Banner2021
05:28 EST Chủ nhật, 10/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thứ sáu - 07/01/2022 04:47

Sáng ngày 7/1/2022, Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh Ninh Bình, Đồng chí Đinh Anh Dũng, UVBTV, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân; cùng đại diện của đơn vị phối hợp Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tổng đại lý phân bón Đức Trọng và đại diện của Hội nông dân Huyện Nho Quan, 27 Hội nông dân thuộc 27 xã phường, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

     Năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh, công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội được quan tâm; cán bộ, hội viên nông dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, nhất là phong trào tham gia phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức mạnh mẽ, sâu rộng, nhiều mô hình hay được nhân rộng, thu hút hội viên nông dân tham gia hưởng ứng. Các cấp Hội trong huyện tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trên tất cả các lĩnh vực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh. 15/15 chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao.
     Trong năm đã kết nạp được 636 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 21.389 hội viên; có 4.347 hội viên nông dân đạt nông dân SXKDG các cấp và 13.158 hội viên đăng ký nông dân SXKDG các cấp năm 2021 đạt 53%. Kết quả qua bình xét đã có 4.403 hộ đạt nông dân SXKDG các cấp, tăng 56 hộ so vốn cùng kỳ năm 2020.  Phối kết hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH triển khai thực hiện tốt chương trình cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, đến nay có 111 tổ tiết kiệm và vay vốn với 4.262 thành viên, tổng dư nợ là 148,778 tỷ đồng do Hội Nông dân quản lý (giảm 8 tổ vay vốn và 176 triệu đồng nợ quá hạn và tăng dư nợ 3.853 triệu đồng so với năm 2020). 27/27 cơ sở Hội đã thành lập được 113 Tổ vay vốn Agribank, với 3.779 thành viên, dư nợ 515,493 tỷ đồng (tăng 8 xã, 10 tổ, dư nợ 165,092 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020).Thực hiện hiệu quả mô hình trồng Đào tại xã Gia Lâm theo Quyết định 780/QĐ-UBND ngày 27/7/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình và khảo sát 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có con em học khá, giỏi đang theo học ở các cấp học ở 02 xã Phú Lộc, Kỳ Phú đề nghị Báo tuổi trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi; khảo sát các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ...
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của các cấp tổ chức Hội Nho Quan đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong năm 2021 và đề nghị các cấp hội Cần: Nâng cao năng lực của tổ chức Hội trong tập hợp, vận động, phát huy dân chủ, sáng tạo của hội viên, nông dân; Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động tổ chức và nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Vận động nông dân  tích cực thực hiện Chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh và bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hồ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, trong nông nghiệp và xây dựng các mô hình chi, tổ Hội nghề nghiệp; Tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, theo chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng sản phảm sản xuất của nông dân tại địa phương.
     Tại Hội nghị đã khen thưởng cho các các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.
 
Anh Dũng - Trung tâm DN&HTND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 6822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20814731