Banner2021
20:59 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân Ninh Bình chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 13/10/2021 22:41

Những ngày qua, Hội Nông dân các cấp tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ hội viên, nông dân, người khó khăn vượt qua dịch bệnh.

Cán bộ hội nông dân tỉnh Ninh Bình vận chuyển hàng hóa lên chuyến tàu vào TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Cán bộ hội nông dân tỉnh Ninh Bình vận chuyển hàng hóa lên chuyến tàu vào TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương.

     Những "shipper 0 đồng" đặc biệt

    Nhiều ngày nay, anh Nguyễn Sỹ Thi - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình luôn sát cánh cùng tổ đội trực chốt tự quản phòng, chống dịch Covid-19 tại chân cầu non nước Ninh Bình. Đây là nơi tiếp giáp giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định. Anh Thi và các hội viên nông dân khác luôn nỗ lực, tự động viên nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới này. Bên cạnh việc tham gia trực chốt này, anh Thi cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của tổ chức Hội.

     Ở xã Cồn Thoi (huyện Kim Sơn) có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng vào tháng 8 vừa qua. Trước tình hình đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, Hội Nông dân xã được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

     Ông Đinh Quang Phúc - Chủ tịch Hội Nông dân xã Cồn Thoi cho biết: "Ngoài công tác tuyên truyền, vận động đến gia đình hội viên, nông dân thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, hội viên nông dân của 10 chi hội trong xã còn đảm nhận nhiệm vụ là "shipper 0 đồng".

     Đội "shipper 0 đồng" nhận vận chuyển hàng hóa cứu trợ, lương thực thực phẩm đến từng hộ gia đình trong khu vực. Mỗi ngày, hàng hóa được tập kết tại nhà văn hóa các xóm, phân chia cho các thành viên để tiếp tế cho các gia đình trong khu vực phong tỏa.

     Nhờ sự hỗ trợ kịp thời về nhu yếu phẩm, người dân tại các nơi phong tỏa, cách ly đã yên tâm chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch, chung tay cùng cộng đồng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

    Bên cạnh đó, hội viên, nông dân của xã cũng hỗ trợ các lực lượng công an, quân sự, y tế tham gia trực chốt; quyên góp tiền, hiện vật cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương".

    Hộ ông Tống Viêt Lư (tại huyện Yên Mô) là một trong những hộ có diện tích trồng cà chua lớn nhất xã Mai Sơn. Do tình hình dịch bệnh kéo dài, cà chua lại chín rộ không tiêu thụ được, ông đã liên hệ tới tổ chức Hội với mong muốn được tìm đầu ra cho nông sản. Hội Nông dân tỉnh đã kết nối tới các điểm cửa hàng Nông sản an toàn của hệ thống Hội và các điểm Hội Nông dân huyện, thành phố để tiêu thụ 5 tạ cà chua cho gia đình ông Lư. Cũng trong đợt này, Hội đã tiêu thụ tổng 3,5 tấn cà chua cho bà con xã Mai Sơn.

    Hỗ trợ hội viên nhanh chóng ổn định sản xuất

    Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp tỉnh Ninh Bình cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

    Điển hình là việc tham gia của 238 tổ nhân dân tự quản giữ chặt vùng xanh, gần 2.000 tổ Covid-19 cộng đồng và hàng trăm tổ xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với sự tham gia của hơn 4000 cán bộ, hội viên nông dân các cấp.

    Hội Nông dân tỉnh đã tặng 1.200 suất quà hỗ trợ người dân thực hiện cách ly tập trung tại địa phương và các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh như TP .Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, TP.Hà Nội.

   Hội Nông dân các cấp cũng đã vận động đóng góp nhiều tỷ đồng cho quỹ phòng chống vaccine của tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, xây dựng và ủng hộ gần 500 triệu đồng cho các "Bếp ăn không đồng", "Chuyến xe không đồng" hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, các chốt kiểm soát, hội viên nông dân trong tỉnh tại các khu cách ly, xã bị cách ly theo Chỉ thị 15, 16.

    Đặc biệt Hội Nông dân xã Đồng Phong (huyện Nho Quan), Hội Nông dân Phường Nam Sơn (TP.Tam Điệp) đã xây dựng mô hình "Bữa cơm không đồng" để ủng hộ các chốt kiểm soát và hỗ trợ đồng bào di chuyển từ các tỉnh phía Nam về quê đi qua địa bàn tỉnh. Câu lạc bộ nông sản an toàn vận động ủng hộ trên 31 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác.

    Nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay thuận lợi nhất để đầu tư sản xuất, kinh doanh ổn định sinh kế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân và gia hạn thêm cho các hộ đã vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 11,9 tỷ đồng cho 233 hộ hội viên nông dân. Bên cạnh đó, Hội hỗ trợ 205.000 mã tem điện tử truy xuất nguồn gốc và thương hiệu cho các mô hình phát triển kinh tế. Hội cũng hỗ trợ nông dân tiêu thụ 1.100 tấn nông sản. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực mong muốn hỗ trợ, sẻ chia cùng bà con nông dân trong đại dịch Covid-19. 
    Ông Hoàng Ngọc Chinh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cho biết: Thời gian tới, các cấp Hội trong tỉnh tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, người dân, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20767632