Banner2021
04:59 +07 Thứ ba, 03/10/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân xã Khánh Công hỗ trợ thùng rác thân thiện với môi trường

Thứ tư - 20/10/2021 10:35

Nhận thấy việc xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý các chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng còn bừa bãi trên cánh đồng ruộng, kênh mương của xã. Vừa qua, Hội Nông dân xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) đã hỗ trợ 100 thùng đựng rác thải cho 50 hộ trên địa bàn xã và 13 bể đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật cho cánh đồng với tổng trị giá gần 8 triệu đồng.

Hội Nông dân xã Khánh Công (Yên Khánh) hỗ trợ bể đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật.

Hội Nông dân xã Khánh Công (Yên Khánh) hỗ trợ bể đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật.

   Với phương châm phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác của bà con hội viên nông dân ở các thôn xóm trong xã, Hội nông dân xã đã tuyên truyền vận động bà con thành lập các mô hình khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường. Theo đó tại các khu dân cư, các tổ tự quản được hình thành để tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc các gia đình, cá nhân thực hiện quy định về giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường, hướng dẫn bà con phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, để đúng nơi quy định và hướng dẫn bà con nông dân việc phân loại và xử lý các rác thải sinh hoạt và vỏ thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng vào trong các thùng đựng rác và bể chứa bằng chế phẩm vi sinh EMIC tránh ô nhiễm môi trường.        
   Đồng chí Đỗ Gia Hiểu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Khánh Công cho biết: “Trên địa bàn xã bà con nông dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và sản xuất theo hướng an toàn để đáp ứng yêu cầu thị trường và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Trong thời gian tới Hội Nông dân xã đẩy mạnh hình thức tuyên truyền người dân thay đổi thói quen vứt rác, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật ra kênh mương mà nên tập hợp lại cho vào thùng rác để thu gom xử lý. Tăng cường công tác kiểm tra đối với các hộ sản xuất kinh doanh và  xử lý nghiêm các hộ dân  nếu có vi phạm việc gây ô nhiễm môi trường”.
   Có thể nói việc phát huy được vai trò của nông dân tham gia bảo vệ môi trường và "cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật" đã lan tỏa trong cộng đồng những việc làm ý nghĩa trong việc bỏa vệ môi trường và xây dựng quê hương Khánh Công đổi mới từng ngày.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2429

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19796550