Banner2021
21:25 +07 Thứ tư, 27/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội

Thứ ba - 13/10/2020 15:53

Sáng ngày 13/10, tại Hội trường thành ủy Ninh Bình, HND thành phố tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và đánh giá kết quả phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2018 - 2020”. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Lộc - Phó chủ tịch HND tỉnh, Quyền Mạnh Toàn Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND thành phố Ninh Bình; các đồng chí Thường trực tỉnh hội tỉnh hội; các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Lãnh đạo các Ban của tỉnh hội; lãnh đạo Ban xây dựng đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội, các Phòng, ban, ngành của thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chuyên viên của HND thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội Nông dân thành phố khóa IX; các đồng chí đại diện thường trực Đảng ủy các phường, xã; các đồng chí được tặng Kỷ niệm chương “Vì Giai cấp Nông dân Việt Nam” năm 2020; Chủ tịch, phó chủ tịch HND các phường, xã; các hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu được khen thưởng giai đoạn 2018-2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó chủ tịch HND tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó chủ tịch HND tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.

   Tại hội nghị các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của HND Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giầu và giảm nghèo bền vững” được các cấp hội xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong mọi hoạt động của hội. Với phương châm “ Vận động đi đôi với hỗ trợ” các cấp hội đã bám sát cơ sở vận động tuyên truyền, hướng dẫn giúp nông dân phát triển sản xuất: Hàng năm, các cấp Hội thành phố đã tổ chức hàng trăm buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 5.000 lượt người. Hiện nay, các cấp Hội Nông dân thành phố đang phối hợp với Ngân hàng chính sách tín chấp trên 28 tỷ đồng cho 815 hộ vay để phát triển kinh tế; huy động được 4 tỷ đồng Qũy hỗ trợ nông dân, xây dựng 28 dự án cho trên 200 lượt hộ vay để phát triển sản xuất, giúp cho 930 lao động có việc làm và thu nhập ổn định; phối hợp với các ngành, các Doanh nghiệp tổ chức dậy nghề, tạo việc làm cho hội viên, nông dân. Hiện nay, nhiều nghề được duy trì và đạt hiệu quả như: Mộc dân dụng, cơ khí, thêu ren, may xuất khẩu, trồng nấm, trồng Hoa, rau sạch ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, chế biến, kinh doanh, dịch vụ lương thực thực phẩm ... Bên cạnh đó, hàng năm Hội tích cực tổ chức tuyên truyền Pháp luật, trợ giúp Pháp lý cho trên 1.500 hội viên, nông dân. 
   Các phong trào thi đua của Hội đã góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo của thành phố, đã giúp cho 47 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững (Từ 2012 đến 2019), bình quân hàng năm có 5.300 hộ đăng ký tham gia phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong đó có 45% số hộ đạt tiêu chuẩn hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh giỏi các cấp. Hiện nay thành phố có 168 trang trại, gia trại do nông dân làm chủ cho thu nhập 2 tỷ đồng/ năm, hướng dẫn xây dựng và thành lập được 02 HTX, 19 Tổ hợp tác, 28 tổ liên kết.
Với những thành tích đã đạt được cán bộ, hội viên nông dân thành phố Ninh Bình luôn được BCH Hội nông dân tỉnh công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, được nhận nhiều cờ, Bằng khen của TW, của Uỷ ban nhân dân tỉnh, của tỉnh hội. Năm 2015 được Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2016 được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, năm 2018 được Uỷ ban nhân dân tỉnh, TW Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen, 72 tập thể, 134 cá nhân được các cấp từ Trung ương đến cơ sở khen thưởng.
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí: Nguyễn Minh Lộc, Phó chủ tịch HND tỉnh đồng chí Quyền Mạnh Toàn Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân dân thành phố biểu dương và ghi nhận những thành tích Hội Nông dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới các cấp Hội trong thành phố phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam, tiếp tục chỉ đạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ nông dân, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của quỹ Hỗ trợ nông dân; tiếp tục thực hiện Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn, phát triển hệ thống cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn thành phố; chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục đổi mới phong cách làm việc và điều hành của Ban chấp hành Hội các cấp phù hợp yêu cầu nhiệm vụ xây dựng thành phố thành đô thị loại I trong những năm tới.


Đ/c Quyền Mạnh Toàn Phó bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ; Đ/c Đinh Thị Mỹ Hạnh UVBTV - Phó chủ tịch UBND thành phố tặng hoa và giấy khen cho các hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi
giai đoạn 2018-2020
 
   Tại hội nghị đã trao kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” cho các đồng chí có nhiều đóng góp nổi bật cho hội trong thời gian qua; tặng giấy khen cho 12 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu cấp thành phố giai đoạn 2018 - 2020.
Vũ Đức Long 
PCT HND TP Ninh Bình


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 8955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315854

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19741630