Banner2021
14:06 EDT Thứ bảy, 23/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND huyện Yên Khánh tổ chức tập huấn, hướng dẫn xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Thứ tư - 11/08/2021 05:26

Hiện nay, thực trạng rác thải tại hộ gia đình là một vấn đề đang được các cấp Hội Nông dân và chính quyền địa phương quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên trong thời gian qua. Việc phân loại và xử lý rác thải hữu cơ góp phần giảm thiểu rác thải phát sinh đồng thời tạo nguồn phân hữu cơ bón tốt cho cây trồng.

Các hộ gia đình thuộc thôn Yên Cư 2 xã Khánh Cư, thôn 3 xã Khánh Trung (Yên Khánh) nhận thùng và chế phẩm sinh học SUMITRI xử lý rác thải hữu cơ.

Các hộ gia đình thuộc thôn Yên Cư 2 xã Khánh Cư, thôn 3 xã Khánh Trung (Yên Khánh) nhận thùng và chế phẩm sinh học SUMITRI xử lý rác thải hữu cơ.

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức tập huấn, hướng dẫn xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình cho hội viên nông dân xã Khánh Cư, Khánh Trung. Tại buổi tập huấn, hội viên nông dân được giảng viên trình bày về lợi ích của việc phân loại rác, sử dụng phụ phẩm nông nghiệp làm phân hữu cơ; hướng dẫn kỹ thuật xứ lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm sinh học SUMITRI.
Qua buổi tập huấn, bước đầu Hội viên nông dân và người dân trên địa bàn 2 xã bước đầu đã có thay đổi nhận thức và thay đổi hành vi về việc sử dụng chế phẩm sinh học cũng như cách xử lý, phân loại rác thải tại nguồn. Ông Đinh Tiến Bắc, hội viên nông dân Thôn 3 xã Khánh Trung cho biết: Những kiến thức mà ông được tiếp nhận tại buổi tập huấn và việc thực hiện mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình là rất thiết thực, hiệu quả, nhất là tại thời điểm các địa phương trong đó có thôn tôi đang tích cực thực hiện tiêu chí môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp để xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao của năm nay và những năm tiếp theo.
Kết hợp thực hiện các nội dung của buổi tập huấn, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể của huyện tổ chức trao thùng và chế phẩm sinh học SUMITRI để xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình cho đại diện 300 hộ gia đình thuộc thôn Yên Cư 2 xã Khánh Cư, thôn 3 xã Khánh Trung.
Hy vọng trong thời gian tới, hội viên nông dân cũng như các hộ dân trên địa bàn xã Khánh Cư, Khánh Trung của huyện Yên Khánh sẽ thực hiện tốt vấn đề xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.
                                                            Ngô Thị Hay
                              Phó Chủ tịch HND huyện Yên Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 8681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 281208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19706984