Banner2021
00:07 +07 Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn tỉnh cho hội viên nông dân

Thứ ba - 15/06/2021 13:03

Vừa qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình, Tam Điệp và huyện Yên Mô tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân (nguồn tỉnh) cho 02 “Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản” của Hội Nông dân xã Yên Thái (Yên Mô) và phường Yên Bình (Thành phố Tam Điệp); 01 Tổ hợp tác phát triển nuôi trồng thủy sản xã Ninh Nhất (TP. Ninh Bình). Tổng số tiền được giải ngân là 900 triệu đồng cho 17 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 50 - 70 triệu đồng, thời hạn vay là 24 tháng. Với nguồn vốn này, các hội viên của Tổ hội nghề nghiệp, thành viên của Tổ hợp tác có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế.

Hội Nông dân tỉnh giao vốn QHTND cho hội viên nông dân.

Hội Nông dân tỉnh giao vốn QHTND cho hội viên nông dân.

     Tại buổi giải ngân, đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các hộ hội viên vay vốn cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả phí, trả gốc đúng theo hợp đồng đã ký; đồng thời phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn nhằm nâng cao thu nhập gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, khó khăn về kinh tế, nhàn rỗi về lao động và tận dụng nguồn sản phẩm phụ từ nông nghiệp, rau, lá cỏ có sẵn ngoài tự nhiên, vợchồng anh chị Phạm Anh Tuấn ở thôn Quảng Công xã Yên Thái (Yên Mô) chia sẻ: “Hiện nay, gia đình tôi đang nuôi chủ yếu các loại cá Trắm, Chép, Trôi trên diện tích 8 sào ao. Đợt vay vốn này, gia đình tôi dự định để mua thêm cá giống, kè lại các bờ ao và thức ăn cho cá. Nhờ được tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân của HND tỉnh nên gia đình chúng tôi có nguồn vốn để tăng gia sản xuất, chăn nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình”. Gia đình Anh Tuấn là một trong 5 hộ nông dân được quỹ HTND giải ngân 300 triệu đồng để thực hiện dự án “nuôi cá nước ngọt thâm canh” của xã.
     Bên cạnh đó, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Nông dân các cấp còn tập trung tuyên truyền cho hội viên, nông dân toàn tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp dó chủng virut covid gây ra và cùng cả nước tham gia phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi người. Đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định xã hội. Tuy nhiên, việc tìm đầu ra cho nông sản trong thời điểm này đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của đa số hội viên, nông dân khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cửa hàng Nông sản an toàn thuộc hệ thống chuỗi các cửa hàng trong Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” tăng cường tuyên truyền, quảng bá, tiêu thụ các mặt hàng nông sản của nông dân trong tỉnh nhà như các loại rau màu, thịt lợn sinh học, bún miến, bánh đa, tinh bột nghệ… nhằm hỗ trợ đầu ra nông sản cho nông dân trong tỉnh./.
 
Hoàng Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 88

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 502276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20658988