Banner2021
08:06 EST Thứ sáu, 08/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Các cấp Hội Nông dân sôi nổi hoạt động hướng về Ngày hội non sông

Thứ sáu - 14/05/2021 04:19

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hướng về ngày hội non sông, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, hội viên, nông dân.

Hội thi Nhà nông đua tài "Nông dân NB với ngày hội non sông"

Hội thi Nhà nông đua tài "Nông dân NB với ngày hội non sông"

        Bám sát Hướng dẫn của TW Hội Nông dân Việt Nam và của Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã sớm xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân. Hội Nông dân tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn cho 530 cán bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 2015, giúp cán bộ Hội các cấp nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử để tuyên truyền, phổ biến cho hội viên, nông dân. Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng chương trình hành động và vận động bầu cử và tiếp xúc cử tri cho 155 cán bộ, hội viên, nông dân là ứng cử viên lần đầu để cán bộ, hội viên nông dân tham gia ứng cử hiểu rõ hoạt động vận động bầu cử của người ứng cử, các nguyên tắc, kỹ năng trong xây dựng chương trình hành động và vận động bầu cử,… HND các cấp tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các chi Hội trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức sinh hoạt chi Hội quý II với chủ đề “Nông dân Ninh Bình với Ngày hội non sông”.
        Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về cuộc bầu cử, các cấp Hội chú trọng việc đa dạng hóa và đổi mới hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền trực quan bằng pano, khẩu hiệu; thông qua sinh hoạt chi, tổ Hội, sinh hoạt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, tọa đàm, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu hái hoa dân chủ tìm hiểu về bầu cử, Hội thi theo hình thức sân khấu hóa, vận động cán bộ, HVND tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026… Trong đó nổi bật là hoạt động sinh hoạt chi Hội, liên chi Hội, sinh hoạt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật. Đến nay, đã có trên 85% chi Hội Nông dân trong toàn tỉnh tổ chức sinh hoạt quý II theo chủ đề và trên 100 Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật tổ chức sinh hoạt. Đây là hoạt động hết sức thiết thực của tổ chức Hội trong việc tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; giúp hội viên, nông dân nắm vững các quy định của pháp luật về bầu cử, nhất là quyền và nghĩa vụ của cử tri. Mỗi thành viên trong Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tới cộng đồng cùng hiểu và hành động đúng.
        Hội Nông dân tỉnh tổ chức thành công Hội thi Nhà nông đua tài năm 2021 chủ đề “Nông dân Ninh Bình với ngày hội non sông” theo hình thức sân khấu hóa thu hút sự tham gia của hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh, tạo nên ấn tượng tốt đẹp, không khí vui tươi, sôi nổi trong cán bộ, hội viên nông dân hướng tới ngày bầu cử. Hội Nông dân tỉnh thường xuyên đăng tải những văn bản, quy định liên quan tới cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên Website, trang fanpage… của tỉnh Hội. Các cấp Hội tích cực phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình của tỉnh, phát thanh tại địa phương, cơ sở để chuyển tải nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử một cách linh hoạt, thích hợp theo từng thời điểm cụ thể. Hội Nông dân cơ sở chủ động sâu sát nắm chắc tình hình tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị, dư luận xã hội của hội viên, nông dân về cuộc bầu cử, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp có biện pháp kịp thời giải quyết những yêu cầu chính đáng của nhân dân; tích cực phối hợp tham gia hoạt động giám sát cuộc bầu cử theo quy định, đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, những âm mưu và hành động phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch.       
       Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp chú trọng gắn công tác tuyên truyền bầu cử với việc phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nổi bật như: việc đẩy mạnh thành lập 17 chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nghề nghiệp theo nguyên tắc “5 tự”, “5 cùng” hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất (Chi Hội nghề nghiệp trồng ổi lê Đài Loan xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tổ Hội nghề nghiệp nuôi bò xã Lưu Phương huyện Kim Sơn, tổ Hội nghề nghiệp trồng nấm xã Gia Sơn huyện Nho Quan, tổ Hội trồng cây bí xanh và dưa leo xã Mai Sơn huyện Yên Mô, tổ Hội nuôi cá xã Yên Sơn Tp Tam Điệp.v.v…); Hoạt động xây dựng các tuyến đường hoa, đoạn đường nông dân tự quản “xanh - sạch - đẹp - an toàn” tại xã Quỳnh Lưu, Thị trấn Nho Quan (huyện Nho Quan), phường Nam Sơn (Tp Tam Điệp)…; Hoạt động hỗ trợ xây dựng mái ấm nông dân cho hội viên nông dân nghèo tại huyện Yên Khánh.v.v…
       Chỉ còn gần 10 ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền về công tác bầu cử; các quy định về trình tự bầu cử, thực hiện quyền bầu cử của cử tri trong điều kiện dịch bệnh, tạo không khí ngày bầu cử ở các địa phương…bằng những hình thức linh hoạt, phù hợp, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.
        Với sự vào cuộc tích cực của Hội Nông dân toàn tỉnh sẽ góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Bầu ra được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.
Phạm Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 8788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106564

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20795607