Banner2021
04:55 EST Chủ nhật, 10/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

6 tháng đầu năm Hội Nông dân tỉnh giải ngân 7,97 tỷ đồng Quỹ HTND thực hiện 23 dự án trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ khác

Thứ sáu - 02/07/2021 03:57

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã giải ngân 7,97 tỷ đồng Quỹ HTND để triển khai thực hiện 23 dự án thuộc các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và kinh doanh dịch vụ khác cho 151 hộ vay tại các huyện trong tỉnh.

HND tỉnh giải ngân nguồn vốn QHTND cho tổ Hội nghề nghiệp chăn nuôi tại xã Quỳnh Lưu ( Nho Quan).)

HND tỉnh giải ngân nguồn vốn QHTND cho tổ Hội nghề nghiệp chăn nuôi tại xã Quỳnh Lưu ( Nho Quan).)

Cùng với việc cho vay, trong các đợt giải ngân, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 173 buổi chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất cho hội viên nông dân tại những nơi thực hiện các dự án vay vốn. Qua đó, giúp các hội viên nông dân sử dụng vốn đúng mục đích, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn điển hình. Một số mô hình điển hình phát triển do Quỹ HTND đầu tư vốn vay như: Mô hình Nuôi cá nước ngọt thâm canh xã Gia Hòa, Gia Phương (Gia Viễn), xã Yên Đồng (Yên Mô); Mô hình trông Ổi lê Đài Loan xã Khánh Thành (Yên Khánh); Mô hình Du lịch cộng đồng xã Ninh Hải (Hoa Lư); mô hình chăn nuôi hươu sinh sản và lấy nhung xã Kỳ Phú (Nho Quan); Mô hình chăn nuôi Dê sinh sản, dê thương phẩm xã Xích Thổ (Nho Quan), xã Trường Yên (Hoa Lư); mô hình chế tác đá mỹ nghệ tại Ninh Vân(Hoa Lư), mô hình trông thâm canh cây dưa leo và bí xanh tại xã Khánh Công (Yên Khánh), xã Mai Sơn (Yên Mô)... một số hộ đã sử dụng nguồn vốn có hiệu quả như: hộ anh Phan Văn Trưởng xóm 3, Kim Mỹ (Kim Sơn) được vay Quỹ HTND nguồn tỉnh 50 triệu đồng, với mô hình nuôi lợn nái ngoại siêu nạc, gia đình đã vượt qua được cơn bão dịch tả lợn Châu Phi trong thời gian qua, đến nay gia đình anh đã có 60 con lợn nái và đàn lợn thịt 300 con; hay hộ gia đình Anh Hoàng Văn Đợi, xóm 9, xã Khánh Thành (Yên Khánh) được Quỹ cho vay 30 triệu đồng để phát triển mô hình trồng Ổi lê Đài Loan thâm canh, đã mở rộng diện tích trồng ổi của gia đình lên đến 6 sào Bắc Bộ, cho thu nhập bình quân của gia đình là 100 triệu đồng/năm... Đến nay, tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp trong tỉnh và Trung ương ủy thác là 42.068 triệu đồng cho 1.616 hộ vay theo 312 dự án nhóm hộ tại các xã trong tỉnh. Chương trình Quỹ quốc gia giải quyết việc làm do Hội Nông dân tỉnh quản lý với nguồn vốn 2,382 tỷ đồng đã giúp đỡ cho 51 hộ vay. Chương trình Quỹ Quay vòng vốn thuộc Dự án Tăng cường khả năng phục hồi của các hộ nông dân trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với nguồn vốn 800 triệu đồng cho 228 hộ vay vốn. Từ đó, giúp nông dân liên kết, hợp tác xây dựng, thành lập mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ, nhóm liên kết, hợp tác xã, vùng sản xuất tập trung, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên, nông dân. Trong thời gian tới, Hội ND tỉnh Ninh Bình tiếp tục đánh giá, thu hồi và giải ngân các nguồn vốn Quỹ HTND nhanh, kịp thời và hiệu quả. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện giúp nông dân có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực thực hiện việc chuyển tải vốn hỗ trợ nông dân phát triển SXKD thông qua việc tín chấp với các ngân hàng giúp nông dân vay vốn phát triển sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12.536 hộ vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn với dư nợ là tổng dư nợ nguồn vốn là 2.217 tỷ đồng (tăng so với năm 2020 là 315,1 tỷ đồng) với 611 tổ vay vốn được thành lập; 22.044 hộ nông dân vay vốn uỷ thác Ngân hàng Chính sách xã với số tiền dư nợ là 763.493 triệu đồng./.
Hoàng Hiệp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 6553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20814462