Banner2021
20:55 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH

Ninh Bình tham dự "Thiết lập hành lang Du lịch An toàn Hà Nội và các địa phương"

Thứ hai - 20/12/2021 21:50

Chiều 17/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 12 tỉnh, thành phố cùng các đơn vị kinh doanh du lịch dự hội nghị hợp tác, thống nhất tham gia chương trình chung "Thiết lập hành lang Du lịch An toàn Hà Nội và các địa phương".

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

     Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: UBND thành phố Hà Nội, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch và Hiệp hội Du lịch 12 tỉnh, thành phố, gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang.

     Đại diện ngành du lịch Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh đã tham dự hội nghị.

     Với chủ đề "Thiết lập hành lang Du lịch An toàn", hội nghị dành không gian (khu vực hành lang) để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm thông qua tờ rơi, tập gấp và dành thời gian để các địa phương trình chiếu Video/clip giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc.

     Sở Du lịch Hà Nội gợi mở các vấn đề liên quan, để các tỉnh, thành phố tham luận, trao đổi tập trung vào các nội dung, như: Đơn giản hóa, thống nhất giữa các địa phương về quy trình, thủ tục khai báo y tế khi qua các chốt kiểm dịch dành cho các đoàn khách du lịch do doanh nghiệp lữ hành tổ chức. 

      Cập nhật, công khai danh sách các điểm đến du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn an toàn phục vụ khách du lịch tại các địa phương.

     Đặc biệt, hướng dẫn cách thức xử lý tình huống trong đoàn khách du lịch có ca F0, F1, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan và cách thức giải quyết…

    Hội nghị cũng đề xuất các tiêu chí "Hành lang du lịch an toàn" như: Khách du lịch an toàn phải là công dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đã test nhanh âm tính ở đầu đi (doanh nghiệp lữ hành tự test và chịu trách nhiệm với từng đoàn khách)

     Điểm đến an toàn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch an toàn, là cơ sở nằm trong vùng xanh hoặc vùng vàng; trong vòng 72h không có ca nhiễm (F0) và F1.

     Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành an toàn, là ký cam kết thực hiện bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch do các tỉnh, thành phố thống nhất. Được cấp nhãn hiệu chứng nhận Du lịch an toàn. Và lộ trình an toàn, là phải được các địa phương công nhận.

     Để tạo ra sự liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước của 12 tỉnh, thành phố; giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong việc tham gia xây dựng các chương trình, sản phẩm thu hút khách du lịch trong trạng thái bình thường mới, Hội nghị tổ chức lễ ký kết hợp tác.

     Bản ghi nhớ hợp tác nêu rõ, các bên tham gia cùng xây dựng chính sách hỗ trợ cụ thể và cam kết tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch các địa phương đưa khách đến địa phương mình tham quan, du lịch đảm bảo thuận lợi về giao thông, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc "2 điểm đến, 1 hành trình xuyên suốt".

     Các bên thống nhất xây dựng 1 bộ nhận diện (Nhãn hiệu) cho các doanh nghiệp lữ hành tổ chức các tour, các chương trình du lịch của các địa phương tham gia "Hành lang du lịch an toàn" và thống nhất tuyến du lịch an toàn giữa các địa phương.

     Phối hợp tuyên truyền, quảng bá du lịch các địa phương với chủ đề "Hành lang du lịch an toàn" để cơ quan báo chí của các tỉnh, thành phố chia sẻ thông tin, bài viết, phóng sự giới thiệu du lịch, sản phẩm du lịch, chương trình, tuyến du lịch của các địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

    Các bên nghiên cứu, phối hợp tổ chức khảo sát các điểm đến du lịch, tổ chức các chương trình FAMTRIP, khảo sát các tuyến, điểm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch để xây dựng các sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn kết nối các địa phương.

     Các bên tham gia cam kết chỉ đạo các điểm đến, tham quan du lịch, các cơ sở lưu trú, các nhà hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

    Các Sở chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tích cực phối hợp xây dựng các chương trình du lịch theo tuyến đặc trưng; các sản phẩm du lịch kết nối giữa các điểm đến xanh của địa phương để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch nội địa có thương hiệu "Du lịch an toàn".

Tin, ảnh: Nguyễn Minh
Báo Ni

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 522791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20679503