Bộ úm gà sản phẩm độc đáo

Từ trước đến nay, bà con thường úm gà bằng bóng điện 60w hoặc bóng sợi đốt chuyên dụng 250W. Trong khi nguồn điện lưới 220V không ổn định hay bị mất điện. Vào mùa đông lạnh giá, chỉ cần lơ là có khi gà chế cả đàn; bên cạnh đó việc dùng nhiều bóng đèn úm gà 24/24 giờ khá tốn kém. Để tiết kiệm điện, nhiều hộ giảm số lượng bóng, dùng bao tải che đậy để giữ nhiệt. Tuy nhiên, việc làm này khiến gà bị thiết ô xy, thời gian úm kéo dài, làm hẹp thể tích phổi, không tốt cho sức khỏe của gà. Đây là nguyên nhân chính khiến gà chậm lớn và gây ra các bệnh viêm phổi - phế quản - hen suyễn sau này.Sau khi tìm hiểu từ thực tế úm gà, ông Phạm Gia Tuấn - Công ty Pham Gia đã mày mò sáng chế ra lò úm gà độc đáo, đơn giản nhưng tiện lợi, dễ thực hiện và không tốn kém, giữ được sức khỏe đàn gà trong 30 ngày tuổi.
Ông Tuấn đang sản xuất bộ sản phẩm mẫu úm gà Phạm Gia
         Nguyên liệu làm lò úm gồm: 01 bếp than tổ ong loại 2 viên, 7 ống đồng đường kính 16mm, dày 2mm, dài 15cm, dùng để thu và phát nhiệt đặt trên bếp lò; 1 quạt gió (quạt máy tính). Quạt gió thổi vào ống đồng để lấy khí nóng từ lò than sưởi ấm choa gà. Điều chỉnh nhiệt độ ở nắp đậy cửa lò, trên cùng có lỗ thông khói và thoát khí CO2. Bí quyết nằm ở bộ phận thu nhiệt (ống đồng và quạt gió cấp nhiệt để khí ô xy cùng khí nóng đi khắp chuồng úm gà bằng luồng gió nóng, thổi nhẹ và hoàn toàn không còn khí độc CO2 độc hại. Vấn đề thoát khí độc của lò than được giải quyết triệt để bằng ống gom khói + khí thải CO ra ngoài nhờ ống thoát khí chờ sẵn (đường kính 48mm); chỉ cần nối thêm ống tre nứa đục thông ruột để vượt qua chuồng úm là được. Nếu nhiệt độ ngoài trời 15oC, đàn gà 500 con, thì lò úm tiêu tốn 3 viên than/ngày đêm; giá thành chỉ bằng ¼ so với dùng bóng điện.
      Địa chỉ mua bộ sản phẩm: Ông Pham Gia Tuấn - ĐT: 0913.525.357  ; 0919.659.006
      Email: tuanph55@gmail.com
      Có thể mua bán qua chuyển phát bưu điện nhờ thu tiền hộ tại nhà sau khi nhận hàng với giá 600.000 đồng/bộ tại xưởng + cước bưu điện (người mua phải trả tiền).
Nguyễn Hương