15:41 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Tuyên truyền và sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Tuyên truyền và sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/10/1917-07/10/2017) để việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm trên địa bàn tỉnh diễn ra trang trọng, thiết thực, qua đó khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và thời đại của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với phong trào cách mạng thế giới và cách mạng Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. BTV Hội Nông dân tỉnh đề nghị BTV Hội Nông dân các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong hội viên nông dân, lồng ghép vào đợt sinh hoạt chi hội quý IV/2017.

Chi tiết»

KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ CHỦ THỂ CỦA NÔNG DÂN NINH BÌNH TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HIỆN NAY

KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ CHỦ THỂ CỦA NÔNG DÂN NINH BÌNH TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HIỆN NAY

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Nông dân là lực lượng rất to lớn của dân tộc… Muốn kháng chiến, kiến quốc thành công; muốn độc lập, thống nhất thật sự ắt phải dựa vào lực lượng của nông dân” . Chính vì vậy Người xác định nông dân là “chủ cách mạng”, là “gốc cách mạng”, là “động lực cách mạng”. Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của giai cấp nông dân, khu vực nông nghiệp, nông thôn. Chính sách của Đảng và Nhà nước luôn hướng đến phát huy vai trò của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp và mang lại lợi ích cho nông dân, giúp cho họ có điều kiện nâng cao vị thế chính trị và bảo đảm quyền làm chủ của mình.

Chi tiết»

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cố đô Hoa Lư

Ấm áp nghĩa tình - Ninh Bình - Bạc Liêu

Trong những ngày này, cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Ninh Bình rất vui mừng, xúc động được đón đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu ra thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội và phòng trào nông dân tại tỉnh Ninh Bình. Những cái bắt tay nồng ấm, những lời nói chân thành, những ánh mắt trìu mếm, những nụ cười rãng rỡ trên khuôn mặt của của những người con làm công tác Hội Nông dân của 2 tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu giành cho nhau quan các buổi tiếp xúc, từng ấy thôi cũng đủ để nói lên mối quan hệ kết nghĩa đặc biệt giữa hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu.

Chi tiết»

Ảnh: Đoàn dâng hương tại di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư

Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu dâng hương tại di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư

Chiều ngày 18/9/2017, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu do Đ/c Lê Thanh Giang Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu trưởng đoàn và đoàn đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình do Đ/c Đinh Hồng Thái TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và dâng hương tại di tích lịch sử Đền Vua Đinh Tiên Hoàng, đền Vua Lê Đại Hành và Nhà bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ tại Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư.

Chi tiết»

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MQ

Tổng kết đợt vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Sáng 13/9, Ban Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động xây dựng Quỹ của tỉnh chủ trì hội nghị.

Chi tiết»

Mô hình trồng cây ăn quả của ông Đinh Thế Lữ ở thôn 3, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp.

Thành phố Tam Điệp: Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững

Sau hơn 2 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, một số cây trồng, con nuôi chủ lực của thành phố Tam Điệp đã khẳng định được hiệu quả kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn mới. Tuy kết quả chưa đạt yêu cầu về quy hoạch, song với một loạt động thái tích cực nhằm tạo đột phá trong tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị và thu nhập cho người dân cho thấy ngành Nông nghiệp thành phố Tam Điệp đang có bước đi đúng hướng.

Chi tiết»

Đ/c Nguyễn Thị Thanh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng Nông sản an toàn sông Vân

Khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân

Sáng ngày 12/7, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức khai trương Cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân tại địa chỉ số 203B, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Tới dự buổi khai trương có Đ/c Nguyễn Thị Thanh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đ/c Trần Hồng Quảng - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c Mai Văn Tuất, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UVBCH HND tỉnh khóa V; lãnh đạo các ban, đơn vị Hội Nông dân tỉnh.

Chi tiết»

Nông dân xã Yên Thái sau khi tham gia các lớp tập huấn FFS đã biết tự điều tra sâu bệnh trên đồng ruộng của mình.

Lợi ích từ hoạt động hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ độc hại của thuốc bảo vệ thực vật

Tình trạng người dân sử dụng thuốc BVTV như một biện pháp hữu hiệu nhất cho canh tác nông nghiệp đang là vấn đề đáng báo động bởi nó gây ra những hệ lụy xấu cho sức khỏe và môi trường. Được sự hỗ trợ từ Thụy Điển và sự nhất trí của Cục BVTV, vụ xuân năm 2017, Chi cục Trồng trọt&BVTV, Sở NN&PTNT triển khai chương trình hỗ trợ cộng đồng giảm thiểu nguy cơ độc hại của thuốc BVTV tại xã Yên Thái, huyện Yên Mô.

Chi tiết»

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH trao học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên trong học tập

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Ngày 29/5, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Dự lễ phát động có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chi tiết»

Trang trại nuôi lợn tại Kim Mỹ (Kim Sơn). Ảnh: Thái Học

Giá lợn hơi chạm đáy, người chăn nuôi điêu đứng

Những ngày này, các gia trại và hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung đang điêu đứng vì giá lợn hơi xuống thấp kỷ lục. Mỗi con lợn sau khi xuất chuồng người nông dân phải chịu lỗ trên dưới 1 triệu đồng.

Chi tiết»


Các tin khác


  Trang trước  1 2 3 4 5 ... 12 13 14  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
28oC - 35oC 27oC - 34oC
Có mây, trời nắng Có mưa rào và dông
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 2351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73896

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1716945