07:33 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Tổng kết đợt vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Thứ năm - 14/09/2017 10:15

Sáng 13/9, Ban Vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết đợt vận động xây dựng Qũy “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh Ninh Bình năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban vận động xây dựng Quỹ của tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MQ

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MQ

     Theo chủ trương của Tỉnh ủy về việc thành lập Quỹ chung toàn tỉnh - Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh nhằm huy động sự tham gia của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tâp trung cho công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, MTTQ các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng các ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên tổ chức phát động, vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ.

      Cùng với đó, công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng quỹ được thực hiện thường xuyên, liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng và hoạt động các cấp, các ngành đã góp phần huy động sự tham gia, vào cuộc của toàn xã hội.

      Đến ngày 12/9/2017, tổng số tiền vận động được theo đăng ký ủng hộ của cả 3 cấp là trên 47,3 tỷ đồng, trong đó cấp tỉnh trên 25 tỷ đồng, cấp huyện gần 13 tỷ đồng và cấp xã hơn 9 tỷ đồng. Trong quá trình vận động, Quỹ đã nhận được sự hưởng ứng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân. Nổi bật là sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp; trong đó điển hình như ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn kinh tế Xuân Thành ủng hộ Quỹ của tỉnh và huyện Gia Viễn 5,5 tỷ đồng; ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn INDEVCO ủng hộ 5 tỷ đồng; Tập đoàn Hyundai Thành Công 3 tỷ đồng; Tổng Công ty đầu tư phát triển KCN Phúc Lộc 2 tỷ đồng; Ngân hàng Liên Việt POST BANK 2 tỷ đồng; Tập đoàn Cường Thịnh Thi 1 tỷ đồng…

     Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, tập trung làm rõ một số vấn đề về việc triển khai hiệu quả, trách nhiệm của các ngành, đơn vị liên quan; cách thức tuyên truyền, vận động ủng hộ cho Quỹ; đồng thời nêu lên những khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động tại 1 số đơn vị, doanh nghiệp, đối tượng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc thù; việc sử dụng nguồn quỹ trong thời gian tới.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, những đóng góp đáng kể của Ban vận động Quỹ để đạt được kết quả là số tiền vận động, ủng hộ cho Quỹ tương đối cao.

     Đồng chí cũng khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các cơ quan của tỉnh; sự nghiêm túc, trách nhiệm trong thực hiện kế hoạch của các thành viên Ban vận động. Cùng với đó, công tác tuyên truyền có sự tập trung, hiệu quả trên tất cả các mặt, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia đóng góp quỹ...

      Đối với một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế như việc triển khai tại một số địa phương có lúc, có nơi còn chậm so với kế hoạch, một số doanh nghiệp Trung ương và địa phương chưa nhiệt tình hoặc chưa tham gia, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu khắc phục để hoạt động của Quỹ những năm sau được thực hiện bài bản, đạt hiệu quả cao hơn…

     Về nhiệm vụ cần triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Thành đề nghị MTTQ tỉnh lập danh sách cụ thể những đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ và đã ủng hộ gửi các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai đôn đốc thực hiện.

     Đồng thời tham mưu thành lập Ban Quản lý Quỹ, ban hành Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ ở từng cấp, từng địa phương, đảm bảo sử dụng Quỹ đúng nguyên tắc, đúng mục đích, đạt hiệu quả cao.

     Ủy ban MTTQ VN tỉnh nghiên cứu lập Sổ vàng ghi danh những đơn vị, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, làm tốt việc xây dựng, ủng hộ, đóng góp cho Quỹ; đồng thời xem xét, đề nghị khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền, ủng hộ Quỹ…

Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
20oC - 22oC 17oC - 19oC
Nhiều mây, không mưa Có mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358869