01:03 +07 Thứ năm, 22/11/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Thứ ba - 30/05/2017 09:30

Ngày 29/5, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Dự lễ phát động có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH trao học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên trong học tập

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH trao học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên trong học tập

     Cùng dự lễ phát động còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, một số Sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo đại diện các huyện, thành phố cùng hàng ngàn trẻ em trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

     Trong những năm vừa qua các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất về vật chất và tinh thần để trẻ em được phát triển toàn diện. Nhờ đó,trẻ em ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, được đáp ứng các quyền cơ bản, được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh: 100% trẻ em được đăng ký khai sinh; trẻ em được tiêm chủng đầy đủ đạt 98%; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ và được ưu tiên khám chữa bệnh miễn phí; 100% đơn vị cấp xã được công nhận tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi và phổ cập giáo dục THCS.

      Đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em được cải thiện; công tác chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hòa nhập với cuộc sống cộng đồng được quan tâm; các cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo được hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật.

      Trong thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học. Các dịp lễ Tết, nghỉ hè các cháu đều được tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, được thăm hỏi, tặng quà.

Đồng chí

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

     Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc đảm bảo quyền trẻ em ở một số gia đình, địa phương, đơn vị còn hạn chế; tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực chưa được quan tâm, trẻ em làm trái pháp luật và bị tai nạn thương tích còn đang là vấn đề xã hội bức xúc hiện nay; điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em còn rất thiếu… Đó là những vấn đề đòi hỏi các cấp, các ngành, mỗi địa phương, đơn vị, gia đình cần sớm khắc phục để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh.

     Đồng chí cũng đề nghị, ngay sau Lễ phát động các ngành, các địa phương tiến hành triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật trẻ em; Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 và các văn bản, tài liệu khác có liên quan đến chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2017; Tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; vận động xã hội cùng nhà nước hỗ trợ, can thiệp, chăm sóc các trường hợp trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại…

     Thăm, tặng quà, trao học bổng, đỡ đầu, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Tổ chức việc bàn giao, tiếp nhận và quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, phường, thị trấn, cộng đồng dân cư; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí..

      Tại lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Chương trình văn nghẹ tại lễ phát động.
Chương trình văn nghệ tại lễ phát động.
 

Đào Hằng-Minh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
18oC - 24oC 18oC - 26oC
Mưa rào nhẹ Ít mây trời nắng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 209

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88183

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2191053