05:53 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Ninh Xuân đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 14/11/2016 02:50

Sáng 12-11, xã Ninh Xuân (huyện Hoa Lư) đã tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong xã có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện Hoa Lư và con em quê hương Ninh Xuân đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc.


Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh cho xã Ninh Xuân. Ảnh: Đức Lam
Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của UBND tỉnh cho xã Ninh Xuân. Ảnh: Đức Lam
     Ninh Xuân là một trong hai xã nghèo của huyện Hoa Lư, bước vào xây dựng NTM với xuất phát điểm thấp, chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Trong khi đó, việc tổ chức sản xuất trên địa bàn gặp nhiều khó khăn: diện tích đất nông nghiệp ít, thường xuyên ngập úng, xã không có nghề phụ. Tuy nhiên, với sự đoàn kết nhất trí cao, sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, đến nay Ninh Xuân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định; trong đó có những tiêu chí khó, cần nguồn đầu tư lớn như đường giao thông nông thôn, trường học và cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập… Trong hơn 5 năm qua, toàn xã đã tiếp nhận trên 1 nghìn tấn xi măng, làm mới và nâng cấp 59 tuyến đường với chiều dài 8,3 km và 1 tuyến kênh dài 500 m. Hiện nay, 100% tuyến đường giao thông nông thôn đã được bê tông hóa, cứng hóa, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện. Các cấp học từ mầm non đến THCS đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia.
    Bên cạnh đó, để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã xây dựng, quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh dịch vụ, ngành nghề trên địa bàn phát triển, tạo việc làm cho lao động địa phương. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên là trên 91%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,84%. Kinh tế - xã hội từng bước phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Tổng nguồn lực Ninh Xuân đã huy động được trong xây dựng nông thôn mới là hơn 176 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp là gần 85 tỷ đồng.
    Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và phần thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Xuân. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Ngọc Hà trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân của xã Ninh Xuân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.
Hà Phương
Theo Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 32oC 24oC - 32oC
Có mây, trời nắng Có mây, trời nắng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 3967

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1520575