11:00 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm một số mô hình kinh tế và làm việc với lãnh đạo huyện Yên Mô

Thứ năm - 09/02/2017 21:40

Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô và làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Yên Mô.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi thăm Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp tại xã Mai Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi thăm Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp tại xã Mai Sơn.

 
Đồng chí Bí thư Teỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Mô.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Mô.

 

Cùng đi có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo sở NN&PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Hội Nông dân, Liên minh HTX tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đến thăm và khảo sát Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp tại xã Mai Sơn; mô hình trồng ớt của HTX Liên Dương (Khánh Dương); mô hình chăn nuôi lợn tại xã Yên Mạc; mô hình trang trại tổng hợp của anh Ngô Tiến Dương (xã Yên Từ).

Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp tại xã Mai Sơn là mô hình Tổ hợp tác sản xuất đa cây: Táo, cà chua, dưa bao tử, ớt, rau... trong diện tích 13 ha của 11 hộ tham gia. Riêng diện tích của gia đình ông Tống Viết Lư (đại diện Tổ hợp tác) có diện tích gần 5 ha, được trồng táo, dưa bao tử, rau... cho doanh thu khoảng 250-300 triệu đồng/năm, lãi 100 triệu đồng/năm.

Mô hình trồng ớt của HTX Liên Dương (Khánh Dương) quy mô 12,7 ha; mô hình cho năng suất 1,1-1,2 tấn quả/sào và đã thu hoạch được 164 tấn, bán cho Công ty ớt Việt Nam đóng ở Hải Dương với giá 8.000 đồng/kg; 1 sào trồng ớt cho giá trị thu bằng 5 sào lúa. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi thăm mô hình
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi thăm mô hình chăn nuôi lợn tại xã Yên Mạc.

 

Mô hình chăn nuôi lợn tại xã Yên Mạc, quy mô chuồng trại kép kín đảm bảo ấm áp vào mùa đông; thông thoáng vào mùa hè; trong trang trại hiện có hàng ngàn con, từ lợn bố, mẹ đến lợn thịt và lợn sữa; mỗi một đợt xuất chuồng cung ứng ra thị trường hàng 100 tấn thịt thương phấm; ngoài ra còn cung ứng lợn giống cho nhân dân trong vùng.

Mô hình trang trại tổng hợp của anh Ngô Tiến Dương (xã Yên Từ). Trong diện tích 7,5 mẫu anh chăn nuôi ngỗng, ngan, cá; trồng táo, dưa kim hoàng hậu, cà chua, rau... và giải quyết công việc làm cho 10 lao động thường xuyên với mức lương khoảng 4,5 triệu đồng/người/tháng...

Sau khi đi thăm các mô hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mô, nghe huyện báo cáo về tình hình kinh tế xã hội dịp Tết nguyên đán trên địa bàn.

Theo đó huyện Yên Mô đã thực hiện tốt chính sách xã hội đối với các đối tượng được hưởng; hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ được đẩy mạnh; vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hàng hóa trong dịp tết được cung ứng đầy đủ và kịp thời; sản xuất nông nghiệp mà cụ thể là vụ lúa đông xuân 2016-2017 đang được tập trung chỉ đạo, phấn đấu gieo cấy 6.615 ha lúa và thực hiện giao cấy xong trước ngày 20/2, sớm hơn kế hoạch 5 ngày.

Nhìn chung trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhân dân trong huyện đón tết vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và ổn định.

Sau Tết, huyện đã chỉ dạo các cơ quan, đơn vị, địa phương bắt tay ngày vào phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về phát triển kinh tế -xã hội của năm 2017.

Phát biểu trong buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Yên Mô, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng: Qua việc đi thăm một số mô hình trên địa bàn và sự chỉ đạo, lãnh đạo của huyện trong các năm qua cho thấy, huyện bắt đầu đã có sự khởi sắc; đã có một số mô hình nông nghiệp hiệu quả trên địa bàn...

Tuy nhiên so với yêu cầu thì vẫn cần phải có sự cố gắng, quyết liệt hơn nữa. Vì vậy cần tạo ra được sự quyết tâm chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn trong việc tập trung cho chuyển đổi sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong chuyển đổi sản xuất nông nghiệp.

Đổi mới, sắp xếp lại các HTXNN để thực sự là tổ chức hoạt động dịch vụ cho người nông dân; tổ chức điều tra, tổng hợp, phân loại, đánh giá các mô hình phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp trên địa bàn; làm tốt công tác quy hoạch, nhất là quy hoạch về phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp gắn quy hoạch phát triển sản xuất với các quy hoạch phát triển hạ tầng (giao thông, thủy lợi...).

Xây dựng cơ chế, chính sách nhằm huy động các nguồn lực vào phát triển nông nghiệp; giúp các HTX, tổ hợp tác tìm mối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hàng năm có sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời đối với các mô hình phát triển kinh tế, phát triển nông nghiệp.

Đinh Chúc-Thế Minh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
25oC - 32oC 25oC - 31oC
Có lúc có mưa Có lúc có mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3624

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1980329