20:40 EST Thứ bảy, 22/02/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC » Trong tỉnh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với đại diện cử tri thành phố Ninh Bình

Thứ tư - 10/08/2016 03:08

Chiều ngày 9/8, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri thành phố Ninh Bình. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các vị trong đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.
Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Cùng dự có các đồng chí: Đinh Ngọc Hà, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
 

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri đã phát biểu đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ quan tâm giải quyết một số bất cập.
 

Cụ thể: Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần tiếp tục bằng nhiều biện pháp linh hoạt, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của dư luận thế giới để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; cần phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để bảo đảm an ninh mạng.
 

Cử tri đề nghị Quốc hội và đại biểu Quốc hội quyết liệt hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, trong đó tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện xử lý triệt để những biểu hiện “lợi ích nhóm”; xử lý triệt để các vụ tham nhũng lớn, lấy lại niềm tin cho cử tri, nhân dân.
 

Cử tri thành phố Ninh Bình phản ánh: năm 2013, qua khảo sát trên địa bàn thành phố Ninh Bình có 130 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng đến nay mới chỉ có 30 đối tượng được hưởng thụ.
 

Cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét để các đối tượng còn lại sớm được hưởng chính sách hỗ trợ. Bên cạnh đó, cử tri thành phố cũng phản ánh, hiện nay thành phố có khoảng hơn 2.000 đối tượng bị phơi nhiễm chất độc da cam nhưng hiện vẫn chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước.
 

Do vậy, cử tri đề nghị Nhà nước tiếp tục nghiên cứu xem xét, bổ sung giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng trên, nhằm làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Cử tri cũng đề nghị Nhà nước quan tâm, giải quyết việc cấp, đổi lại bằng Tổ quốc ghi công cho các đối tượng chính sách, đảm bảo nhanh, kịp thời.
 

Lĩnh vực giáo dục cũng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm, phản ánh, kiến nghị của nhiều cử tri thành phố Ninh Bình. Theo đó, cử tri đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần quy định và hướng dẫn cụ thể hơn nữa về danh mục và định mức các khoản thu cũng như hướng dẫn chi tiết để khắc phục tình trạng lạm thu và thu bổ sung tùy tiện trong các trường học.
 

Đề nghị Nhà nước điều chỉnh định mức tính tỷ lệ giáo viên ở cấp tiểu học và THCS; có quy định và hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn tại các trường Mầm non; đề nghị Nhà nước xem xét hưởng trợ cấp thâm niên đối với đội ngũ nhà giáo công tác tại Phòng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo.
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có giải pháp bảo vệ môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra một số vụ việc ô nhiễm môi trường lớn thời gian qua, gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, sự phát triển của đất nước.
 

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, có chế tài chặt chẽ xử lý các doanh nghiệp nợ đóng BHXH. Ngoài ra, cử tri đề nghị nhà nước quan tâm, chỉ đạo các địa phương dành quỹ đất để xây dựng nhà ở cho người lao động, xây nhà trẻ, cơ sở vật chất văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng đời sống công nhân.
 

Cử tri thành phố Ninh Bình đề nghị Quốc hội, Chính phủ có chủ trương, lộ trình bố trí sắp xếp đội ngũ Phó Chủ tịch HĐND xã dôi dư sau cuộc bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời đề nghị xem xét nâng cấp kinh phí hoạt động của MTTQ và các đoàn thể.
 

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Quốc hội quan tâm giải quyết tốt một số bất cập trong thực hiện chính sách BHYT, quản lý hộ tịch; lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân..
 

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố Ninh Bình và đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền.
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri.
 

Đồng thời trao đổi làm rõ một số vấn đề như: Việc thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; vấn đề đầu tư kinh phí trong xây dựng cơ sở vật chất, chi thường xuyên cho giáo dục, phụ cấp thâm niên cho đội ngũ nhà giáo; vấn đề giám sát của Quốc hội; vấn đề biên chế; kinh phí hoạt động cho các Hội, đoàn thể; vấn đề thực hiện luật lao động; vấn đề giám sát cộng đồng; vấn đề đào tạo nghề cho nông dân; vấn đề đóng BHYT...
 

Đinh Ngọc - Thế Minh
Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 8000

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219652

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5635470