06:58 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Tỉnh Hội

Khảo sát thực hiện mô hình Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề tại huyện Yên Khánh

Thứ bảy - 04/11/2017 20:48

Vừa qua, Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Minh Lộc - phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn và đồng chí Trần Ngọc Long - Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh đã đến thăm và khảo sát môi trường làng nghề tại thị trấn Yên Ninh.

Khảo sát thực hiện mô hình Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề tại huyện Yên Khánh

Khảo sát thực hiện mô hình Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề tại huyện Yên Khánh

     Làng nghề bún Yên Ninh, Thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh là một trong những làng nghề được Ủy Ban nhân dân tỉnh công nhận năm 2007. Đây là làng nghề có truyền thống lâu đời, chuyên sản xuất bún, bánh đa nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Làng nghề có trên 200 hộ sản xuất ngành nghề bún bánh, hiện nay có khoảng 60 hộ duy trì làm nghề, tập trung chủ yếu ở phố Thượng Đông, Thượng Tây. Nhiều năm qua, việc phát triển làng nghề đã góp phần giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, làng nghề đã thải một khối lượng lớn nước thải ra môi trường xung quanh... Tại khu phố Thượng Tây hệ thống cống rãnh nước thải chưa hoàn chỉnh nên nước sản xuất của hai khu phố Thượng Tây và Thượng Đông thuộc làng nghề chảy tù đọng ở ao chưa được thải ra hệ thống thoát nước chung của làng nghề. Vào mùa mưa nước thải ứ đọng trong ao tràn lên đường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của người dân.
     Phố Thượng Tây thuộc làng nghề bún bánh thị trấn Yên Ninh được Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh lựa chọn để tổ chức triển khai xây dựng mô hình "Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề làm bún, bánh" nằm xen kẽ trong khu dân cư nông thôn. Theo dự kiến, mô hình sẽ hoàn thành trong tháng 12 và đang trong giai đoạn triển khai.
    Dự án được thực hiện với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Thông qua mô hình góp phần nâng cao môi trường sống của người dân; cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Lê Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, yên ninh

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
20oC - 22oC 17oC - 19oC
Nhiều mây, không mưa Có mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2358706