01:21 EDT Thứ hai, 18/06/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Tỉnh Hội

Hội Nông dân- Ngân hàng NN&PTNT tỉnh tháo gỡ khó khăn cho hộ chăn nuôi

Thứ năm - 13/07/2017 03:19

Chiều ngày 12/7, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT đến thăm, làm việc với HTX chăn nuôi Tân Tiến tại xã Kim Mỹ - huyện Kim Sơn để nắm bắt và tìm cách tháo gỡ những khó khăn về vay vốn nhằm duy trì các hoạt động chăn nuôi lợn của các thành viên HTX. Tham gia đoàn có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thừa Vũ - PGĐ Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo Ban Điều hành Quỹ HTND Hội Nông dân tỉnh, phòng kinh doanh Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bình Minh, Thường Trực HND huyện Kim Sơn và các thành viên hợp tác xã chăn nuôi Tân Tiến.

Đ/c Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch HND tỉnh và các đại biểu tại buổi làm việc

Đ/c Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch HND tỉnh và các đại biểu tại buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, Ông Trịnh Duy Tân - Chủ tịch HĐQT, kiêm GĐ Hợp tác xã chăn nuôi Tân Tiến thay mặt các thành viên báo cáo tình hình hoạt động của HTX. HTX Chăn nuôi Tân Tiến có 40 thành viên là những hộ cùng tham gia hoạt động chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Kim Mỹ và các xã lân cận. Thời gian qua, giá lợn hơi liên tục giảm mạnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, chăn nuôi của HTX, số lượng đàn lợn của các thành viên liên tục giảm mạnh, đến nay có 4 thành viên đã ngừng hoạt động, các thành viên đã kiên cường bám trụ duy trì hoạt động chăn nuôi, huy động thế chấp vay vốn, tương trợ giúp đỡ nhau bằng cách chia sẻ vốn vay nhằm tháo gỡ khắc phục khó khăn. Đến nay, có 29/40 thành viên HTX tham gia vay vốn tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện cùng các nguồn vay khác với dư nợ trên 12 tỷ đồng, trong đó riêng nguồn vay tại Ngân hàng NN&PTNT (vay theo Nghị định 55/NĐ-CP) có 11 hộ vay số tiền 5.580 triệu đồng. Hiện tại nhiều thành viên HTX không còn tài sản để thế chấp vay vốn, việc trả nợ gốc, trả lãi đang là gánh nặng lớn của các thành viên. Để duy trì đàn lợn hiện có, trong thời điểm giá lợn giống và lợn thịt đang có chiều hướng tăng lên các thành viên HTX mong muốn Ngân hàng NN&PTNT có các giải pháp khoanh nợ, khoanh lãi và được vay thêm vốn của ngân hàng để tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất chăn nuôi .


Các đại biểu thăm trang trại nuôi lợn của HTX chăn nuôi Tân Tiến
 
      Trao đổi với các hộ, Lãnh đạo ngân hàng NN&PTNT giải đáp thắc mắc về vay vốn, đối tượng, các điều kiện vay vốn, hướng dẫn các hộ làm đơn xin khoanh lãi, khoanh nợ, các thủ tục làm hồ sơ vay mới… Ngân hàng sẽ nhanh chóng hoàn thiện thủ tục cho vay trên cơ sở các hộ đảm bảo đáp ứng các điều kiện về vay vốn theo quy định. Qua thẩm định điều kiện vay vốn tại hộ Ông Đỗ Văn Bình (xóm 3, Kim Mỹ) đồng chí Phó giám đốc Ngân hàng NN&PTNT tỉnh đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bình Minh cử cán bộ hướng dẫn hộ làm thủ tục vay vốn và nhanh chóng tiến hành giải ngân.
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các thành viên HTX cần khảo sát đối chiếu các điều kiện, tiêu chuẩn vay vốn theo quy định, các hộ đến hạn trả gốc chưa có khả năng trả cần làm đơn đề nghị Ngân hàng tái cơ cấu lãi, khoanh nợ theo các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và của tỉnh. Đồng chí yêu cầu HND huyện, HND xã phối hợp với Ngân hàng cấp huyện hướng dẫn thủ tục để các hộ nhanh chóng vay vốn sản xuất. Đối với các thành viên HTX trong lúc khó khăn cần nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, chia sẻ hỗ trợ nhau ổn định tiếp tục sản xuất, chăn nuôi trong điều kiện giá lợn đã từng bước hồi phục với nhiều tín hiệu lạc quan.
Trung Kiên- Ban Tuyên giáo HND tỉnh.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
26oC - 33oC 27oC - 34oC
Có mưa rào và dông Có mây, trời nắng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54928

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697977