10:58 EDT Thứ ba, 25/09/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Tỉnh Hội

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2017

Thứ tư - 13/09/2017 00:21

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng trong đó có Việt Nam.

     Trong những năm qua, Hội Nông dân các cấp đã tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn, chung tay xây dựng nông thôn mới. Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:
     1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên nông dân và cộng đồng dân cư nông thôn tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường; tăng cường giám sát việc thực hiện pháp luật trên địa bàn nông thôn; lên án các hành động khai thác bừa bãi, phá hoại tài nguyên thiên nhiên tạo dư luận và áp lực xã hội lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.
     2. Chỉ đạo các cấp Hội tổ chức các hoạt động như mít tinh, tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông về thu gom, phân loại và xử lý rác thải nông thôn cho cán bộ, hội viên nông dân; Tổ chức các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội, đưa nội dung bảo vệ môi trường, chủ đề của chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vào nội dung sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về ý thức, trách nhiệm bảo vệ và sống thân thiện với môi trường.
     3. Phát động, tổ chức hoạt động phổ biến, giới thiệu các mô hình bảo vệ môi trường, đặc biệt là mô hình thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác thải trong chăn nuôi và sinh hoạt; hạn chế sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp gây ô nhiễm môi trường; tích cực trồng rừng, bảo vệ và phòng chống cháy rừng; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Phổ biến và khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nguyên, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, gây ô nhiễm môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên.
     4. Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường ở nơi công cộng, đường làng, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.
     Các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần làm cho môi trường sống xung quanh ta ngày một xanh, sạch, đẹp.
BTV Hội Nông dân tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tham gia, thu gom

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
25oC - 32oC 25oC - 31oC
Có lúc có mưa Có lúc có mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68647

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1980299